Thứ tư,  24/07/2024

Phòng hậu cần "quyết thắng"

Các chiến sĩ Đoàn Tây Sơn chăm sóc vườn rau xanh của đơn vịLSO-Không “xuất đầu lộ diện” như những đơn vị khác trong toàn lực lượng, Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lặng lẽ ở phía sau lo đảm bảo đúng, đủ về phân cấp lượng dự trữ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) theo chỉ lệnh của Cục Hậu cần Quân khu, duy trì chặt chẽ đảm bảo số lượng và chất lượng vật phẩm dự trữ. Đồng thời đảm bảo công tác khai thác tạo nguồn, tiếp nhận bảo đảm đầy đủ, kịp thời, có chất lượng các nhu cầu về lương thực, thực phẩm, chất đốt cho đơn vị. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng bộ đội… Với những việc làm như vậy, đơn vị luôn được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2009 là năm thứ 7 liên tục đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng. Trong những năm gần đây, mặc dù thường xuyên phải đối mặt với giá cả hàng hóa trên thị trường biến động theo hướng tăng cao, cơ sở vật chất, trang...

Các chiến sĩ Đoàn Tây Sơn chăm sóc vườn rau xanh của đơn vị

Thực hiện có hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng bộ đội… Với những việc làm như vậy, đơn vị luôn được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2009 là năm thứ 7 liên tục đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng.


Trong những năm gần đây, mặc dù thường xuyên phải đối mặt với giá cả hàng hóa trên thị trường biến động theo hướng tăng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị hạn hẹp, khí hậu diễn biến phức tạp, dịch bệnh vẫn tiềm ẩn … nhưng Phòng Hậu cần luôn đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động, nỗ lực vợt khó đi lên. Năm nào cũng vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, ngay từ đầu năm, Phòng Hậu cần phát động trong toàn đơn vị cùng ra sức thi đua giành nhiều thành tích, góp sức xây dựng đơn vị giữ vững danh hiệu quyết thắng. Để phát huy và giữ vững danh hiệu này, trong năm, đơn vị chú trọng xây dựng, kiện toàn đầy đủ văn kiện kế hoạch bảo đảm hậu cần cho các phương án tác chiến từ cơ quan đến đơn vị. Thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu về hậu cần, sẵn sàng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, kho trạm và trang thiết bị hậu cần.


Đối với công tác hậu cần thường xuyên, đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác quân nhu. Thường xuyên chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao công tác khai thác tạo nguồn, tiếp nhận bảo đảm đầy đủ, kịp thời, có chất lượng các nhu cầu về lương thực, thực phẩm, chất đốt cho đơn vị. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng bộ đội như tăng cường cải thiện chế độ bữa ăn, chế biến món ăn, giảm định mức tiêu thụ chất đốt, đưa tiền tăng gia sản xuất vào ăn thêm trong những ngày lễ, tết với mức bình quân 20.000 đồng/người/ngày. Vì vậy nên kết quả bảo đảm định lượng luôn đạt và vượt định mức quy định. Hệ thống biểu bảng được củng cố đầy đủ, dụng cụ cấp dưỡng, bàn ghế nhà ăn được bổ sung, thay thế thống nhất theo quy định. Đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ tiêu chuẩn về may, mặc, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền nếp chính quy, làm tốt công tác hiệp đồng tiếp nhận, cấp phát bảo đảm đầy đủ 100% chế độ tiêu chuẩn quân trang cho các đối tượng, tổ chức chặt chẽ việc cấp phát quân trang mới kịp thời.


Công tác quân y được thực hiện tốt với tỷ lệ quân số khỏe trong năm đạt trên 98%, vượt 0,35% so với kế hoạch. Công tác doanh trại được đầu tư xây dựng, trong năm đã có hàng chục công trình được triển khai xây dựng đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình thủ tục theo quy định của Nhà nước. Cùng với đó, các công tác: Tài chính, xăng – dầu vận tải, huấn luyện xây dựng ngành được thực hiện đúng, đủ, đảm bảo kịp thời.


Trong những ngày cuối năm này, cùng với cả nước chuẩn bị đón năm mới – một cái tết vui vẻ, lành mạnh và ấm áp, mỗi cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dường như càng tích cực, nỗ lực hơn trong công việc được giao. Nhìn các công trình đang gấp rút hoàn thành, để nhanh chóng đưa vào sử dụng, chúng ta càng thấy rõ hơn sự chu đáo, tận tình cùng tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ hậu cần. Tất cả những việc làm ấy đều nhằm cải thiện điều kiện sống và làm việc của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng. Phát huy những kết quả đã đạt được, Phòng Hậu cần tiếp tục phát động thi đua, nâng cao hơn nữa hiệu quả lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xưng đáng là Phòng Hậu cần “quyết thắng”.

Diệu Hằng