Thứ sáu,  12/07/2024

Mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 20 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân

LSO-Sáng ngày 21/12/2009, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2009) và 20 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2009). Dự lễ mit tinh có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diên lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng 600 đại biểu đại diện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang toàn tỉnh.Tại lễ mít tinh, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vừa chiến đấu vừa xây dựng, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Lịch sử của quân đội ta luôn gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối...

Dự lễ mit tinh có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diên lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng 600 đại biểu đại diện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang toàn tỉnh.


Tại lễ mít tinh, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vừa chiến đấu vừa xây dựng, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Lịch sử của quân đội ta luôn gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, thể hiện truyền thống độc lập tự chủ, tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng đất nước, xây dựng quân đội, tôn trọng và bảo vệ của công. Mọi hoạt động của quân đội đều bắt nguồn từ đường lối chính trị, quân sự của Đảng, phục vụ mục tiêu cách mạng và vì hạnh phúc của nhân dân. Cùng góp sức vào những chiến công đó, quân và dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn với truyền thống Chi Lăng lịch sử, Bắc Sơn anh hùng luôn đoàn kết gắn bó bên nhau, phát huy truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm lập nên những chiến công rạng rỡ. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong giai đoạn hiện nay, Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang quân sự Lạng Sơn nói riêng vẫn đang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, giữ vững phẩm chất “bộ đội cụ Hồ”, “bộ đội của dân” trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.


Tại lễ mít tinh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng trong những năm qua; Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “sáng mãi phẩm chất bộ đội Cụ Hồ” cũng đã trao Chứng nhận “đã có thành tích cao” trong cuộc thi cho các tập thể và cá nhân.

Diệu Hằng