Thứ sáu,  19/07/2024

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh tiếp Ðoàn đại biểu Ðảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ

Chiều ngày 7-1, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và trao đổi ý kiến với đồng chí U-khơ-na-gin Khu-rên-su-khơ. Dự buổi tiếp, về phía Việt Nam có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư.Đồng chí U-khơ-na-gin Khu-rên-su-khơ chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và hiếu khách; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong gần 25 năm tiến hành công cuộc đổi mới; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đồng chí Tổng Bí thư tự hào ôn lại lịch sử quan hệ tốt đẹp giữa hai...

Chiều ngày 7-1, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và trao đổi ý kiến với đồng chí U-khơ-na-gin Khu-rên-su-khơ. Dự buổi tiếp, về phía Việt Nam có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư.

Đồng chí U-khơ-na-gin Khu-rên-su-khơ chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và hiếu khách; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong gần 25 năm tiến hành công cuộc đổi mới; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đồng chí Tổng Bí thư tự hào ôn lại lịch sử quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong hơn nửa thế kỷ qua; khẳng định Đảng Nhân dân Cách mạng, Nhà nước và nhân dân Mông Cổ luôn trân trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; coi Việt Nam là đối tác quan trọng và tin cậy trong khu vực Đông – Nam Á; quan tâm nghiên cứu kinh nghiệm của Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam dành cho nhân dân Mông Cổ trong những thời điểm khó khăn; và sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng và hai nước ngày càng hiệu quả.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư U-khơ-na-gin Khu-rên-su-khơ và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ sang thăm Việt Nam; chúc mừng những thành tựu mà Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ – là Đảng cầm quyền ở Mông Cổ, đã giành được trong công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước; chân thành cảm ơn những tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ quý báu mà Đảng Nhân dân Cách mạng và nhân dân Mông Cổ đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây, cũng như công cuộc đổi mới ngày nay.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, trong chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của mình, Việt Nam rất coi trọng phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Cộng hòa Mông Cổ; Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Cộng hòa Mông Cổ trên những lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Tổng Bí thư U-khơ-na-gin Khu-rên-su-khơ nhất trí cho rằng, hai Đảng cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác, phấn đấu vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trong khu vực cũng như trên thế giới.

* Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn Đại biểu Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ, do đồng chí Tổng Bí thư U-khơ-na-gin Khu-rên-su-khơ dẫn đầu. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi Đảng, mỗi nước, cũng như về đường lối, chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế của hai Đảng; trao đổi các phương thức và biện pháp hợp tác cụ thể nhằm đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước ngày càng đi vào hiệu quả và thiết thực.

* Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn cũng đã đến thăm Thành ủy Hà Nội. Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã thân mật tiếp và trao đổi ý kiến với Đoàn.

* Đoàn cũng có các cuộc làm việc với đồng chí Lương Văn Cừ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam, để trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương; thăm và tìm hiểu thực tế tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo Nhandan