Thứ sáu,  19/07/2024

Sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Biên phòng tỉnh với Huyện ủy 5 huyện biên giới

Chiều 21/1/2010, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Biên phòng, Đảng ủy Biên phòng tỉnh và Thường trực Huyện ủy 5 huyện biên giới gồm Lộc Bình, Đình Lập, Văn Lãng, Tràng Định và Cao Lộc đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghịSau 3 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Biên phòng tỉnh với Huyện ủy 5 huyện biên giới và giữa cấp ủy các Đồn Biên phòng với Đảng ủy các xã, thị trấn biên giới, nhìn chung nhận thức, tư duy và hành động của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân tại địa bàn đã có nhiều chuyển biến tiến bộ. Cấp ủy, chính quyền các huyện và Đảng ủy, chỉ huy Biên phòng tỉnh đã có sự thống nhất trong việc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức lực lượng, triển khai thực hiện công tác biên phòng và...

Chiều 21/1/2010, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Biên phòng, Đảng ủy Biên phòng tỉnh và Thường trực Huyện ủy 5 huyện biên giới gồm Lộc Bình, Đình Lập, Văn Lãng, Tràng Định và Cao Lộc đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Sau 3 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Biên phòng tỉnh với Huyện ủy 5 huyện biên giới và giữa cấp ủy các Đồn Biên phòng với Đảng ủy các xã, thị trấn biên giới, nhìn chung nhận thức, tư duy và hành động của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân tại địa bàn đã có nhiều chuyển biến tiến bộ. Cấp ủy, chính quyền các huyện và Đảng ủy, chỉ huy Biên phòng tỉnh đã có sự thống nhất trong việc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức lực lượng, triển khai thực hiện công tác biên phòng và xây dựng vùng biên giới vững mạnh toàn diện. Hai bên đều thực hiện đúng chức năng, nhiện vụ của mình, triển khai chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương, nâng cao đời sống nhân dân với bảo vệ và giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Do đó, chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia luôn được giữ vững; kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng ổn định và phát triển, đời sống người dân từng bước được nâng lên. Tuy vậy, quá trình triển khai thực hiện quy chế cũng còn những hạn chế, yếu kém nhất định. Tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy các huyện đã tham luận, tập trung làm rõ hơn những mặt được, chưa được và đề xuất những giải pháp để thời gian tới thực hiện quy chế hiệu quả hơn như: các huyện sẽ phối hợp chặt chẽ trong xây dựng phương án phòng, chống buôn lậu; chủ động xây dựng các mô hình xã, thôn điểm về phát triển kinh tế – xã hội gắn với quốc phòng an ninh và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới để nhân rộng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được sau 3 năm thực hiện quy chế, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới bộ đội Biên phòng, các huyện và xã, thị trấn biên giới tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp; đoàn kết, chung sức bảo vệ và xây dựng vùng biên giới vững mạnh toàn diện. 2010 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, với chức năng và nhiệm vụ của mình, các lực lượng, các địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp bảo đảm an toàn cho Đại hội và trước mắt là tích cực tham gia phòng, chống buôn lậu để Tết Canh Dần thêm vui tươi, lành mạnh.

Diệu Hằng