Thứ ba,  16/07/2024

Báo Lạng Sơn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

LSO-Sáng ngày 30/1/2010, Báo Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai, giai đoạn 2004-2008. Tham dự có đồng chí Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hứa Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, Thường trực các huyện ủy, Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, nhân viên Báo Lạng Sơn đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ, nhân viên Báo Lạng Sơn đang công tác.Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, đến nay Báo Lạng Sơn đã được phát hành 5 kỳ/tuần tới từng chi bộ cơ sở; 225/226 xã, phường đã có báo đọc trong ngày; Trang tin điện tử trung bình mỗi ngày thu hút khoảng 3.000 lượt người truy cập. Theo đó, cả 2 ấn phẩm đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong hệ thống chính trị của tỉnh, không những vậy còn góp phần quảng bá hình ảnh về Lạng Sơn trong phạm vi cả nước và nước ngoài.Các tổ chức như: Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên,...

LSO-Sáng ngày 30/1/2010, Báo Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai, giai đoạn 2004-2008.
Tham dự có đồng chí Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hứa Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, Thường trực các huyện ủy, Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, nhân viên Báo Lạng Sơn đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ, nhân viên Báo Lạng Sơn đang công tác.
Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, đến nay Báo Lạng Sơn đã được phát hành 5 kỳ/tuần tới từng chi bộ cơ sở; 225/226 xã, phường đã có báo đọc trong ngày; Trang tin điện tử trung bình mỗi ngày thu hút khoảng 3.000 lượt người truy cập. Theo đó, cả 2 ấn phẩm đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong hệ thống chính trị của tỉnh, không những vậy còn góp phần quảng bá hình ảnh về Lạng Sơn trong phạm vi cả nước và nước ngoài.
Các tổ chức như: Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội nhà báo đều phối hợp hoạt động chặt chẽ, đoàn kết nội bộ và thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Ngát, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bức trướng của Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh cho Báo Lạng Sơn. Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho tập thể Báo Lạng Sơn và cá nhân đồng chí Tổng biên tập đã có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt tuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Cũng trong buổi sáng ngày 30/1/2010, Báo Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị thông tin viên, cộng tác viên (TTV, CTV) năm 2009. Trong năm qua, Báo Lạng Sơn đã nhận được sự cộng tác tích cực của khoảng 200 TTV, CTV. Sự cộng tác đó góp phần phản ánh thông tin nhanh nhạy, kịp thời và sát thực đến với bạn đọc. Trong năm 2009, Báo Lạng Sơn đã nhận được gần 2.300 tin, bài và gần 300 ảnh của TTV, CTV phản ánh đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ số lượng này đã sử dụng đăng tải được 1.800 tin, bài, thơ, ảnh (chiếm từ 30-40%) số lượng tin, bài đăng báo. Số tin, bài, ảnh được sử dụng so với số tin, bài, ảnh CTV gửi đến toà soạn đạt 69,23%. Công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ CTV được chú trọng, trong năm Báo đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Đoàn Khối CQDC Đảng tỉnh, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh mở được 3 lớp tập huấn, số lượng CTV tham dự các lớp tập huấn nhiều hơn các năm trước. Theo đó góp phần nâng cao chất lượng tin, bài, ảnh của CTV đối với Báo Lạng Sơn. Nhân dịp này, Báo Lạng Sơn đã tặng giấy khen cho 8 CTV có nhiều đóng góp đối với công tác tuyên truyền trên Báo Lạng Sơn trong năm 2009.

Thanh Huyền - Lê Minh