Thứ ba,  16/07/2024

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết, tặng quà các địa phương trong tỉnh

LSO-Tại Cao Lộc: Sáng ngày 1/2/2010 đoàn chúc Tết của lãnh đạo tỉnh tại huyện Cao Lộc do đồng chí Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn. Đoàn đã nghe huyện Cao Lộc báo cáo tóm tắt công tác tổ chức thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện; công tác trợ cấp cho các hộ đói trong dịp tết; kế hoạch triển khai ra quân làm thuỷ lợi, giao thông nông thôn và tổ chức Tết trồng cây năm 2010. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Ngát đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của huyện trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo huyện cần bổ sung một số nhiệm vụ vào bản báo cáo kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2010 theo Nghị quyết của Chính phủ mới ban hành. Tổ chức tốt các vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết và các lễ hội trên địa bàn. Chỉ đạo tiến hành sản xuất đông xuân theo đúng thời vụ, đẩy mạnh công tác làm thuỷ lợi, giao thông nông...

LSO-Tại Cao Lộc: Sáng ngày 1/2/2010 đoàn chúc Tết của lãnh đạo tỉnh tại huyện Cao Lộc do đồng chí Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn.
Đoàn đã nghe huyện Cao Lộc báo cáo tóm tắt công tác tổ chức thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện; công tác trợ cấp cho các hộ đói trong dịp tết; kế hoạch triển khai ra quân làm thuỷ lợi, giao thông nông thôn và tổ chức Tết trồng cây năm 2010. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Ngát đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của huyện trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo huyện cần bổ sung một số nhiệm vụ vào bản báo cáo kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2010 theo Nghị quyết của Chính phủ mới ban hành. Tổ chức tốt các vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết và các lễ hội trên địa bàn. Chỉ đạo tiến hành sản xuất đông xuân theo đúng thời vụ, đẩy mạnh công tác làm thuỷ lợi, giao thông nông thôn, ra quân trồng cây đảm bảo tiến độ và hiệu quả. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Dần, đồng chí Trần Ngát chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân dân huyện Cao Lộc đón Tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình ông Đoàn Văn Bản, bệnh binh ở khu Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đồng Đăng và mẹ liệt sĩ Liễu Thị Mỉ, thôn Khòn Pheo, xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc.
*Tại Hữu Lũng: Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Linh Văn Tít, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc tết tại huyện Hữu Lũng, và đồng thời Đoàn cũng đi tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Hữu Lũng để nắm tình hình chuẩn bị Tết cho gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn Huyện. Nghe báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 2010, chuẩn bị sản xuất đông xuân và công tác chuẩn bị ra quân đầu năm…
Sau buổi làm việc Đoàn đã đi thăm hỏi, chúc tết và tặng quà gia đình ông Lành Văn Dèn, thôn Trục Quang, xã Yên Vượng (là thương binh hạng ¾) và gia đình bà Hoàng Thị Lại, ở thôn Lầm Thượng, xã Yên Vượng (là mẹ liệt sỹ). Đây là hai hộ gia đình chính sách hiện hoàn cảnh gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Linh Văn Tít thay mặt Đoàn đã gửi lời chúc của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh… đến 2 gia đình, mong 2 gia đình luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
*Tại Tràng Định: Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà đối với một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Đoàn đã tới thăm gia đình ông Lương Chí Hoan, thôn Pò Bó xã Đại Đồng là cán bộ tiền khởi nghĩa và gia đình ông Hoàng Văn Tân, khu 5 thị trấn Thất Khê thuộc đối tượng người có công huyện Tràng Định. Tại mỗi gia đình, đồng chí trưởng đoàn đều ân cần thăm hỏi, chúc tết đến với mỗi gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước.
Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc và chúc tết đối với Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tràng Định. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nông Long Xuyên, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện giao chỉ tiêu kế hoạch đầu năm 2010 của UBND huyện tới các đơn vị và các xã trên địa bàn. Nhất là tổ chức thăm tặng quà đối với các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, công tác chuẩn bị các điều kiện vật chất để tổ chức ra quân đầu xuân và phân công chỉ đạo công tác sản xuất vụ động xuân 2010 trên địa bàn huyện. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác giao chỉ tiêu kế hoạch đầu năm và thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhiệm vụ bảo đảm cho nhân dân đón tết Canh Dần được an toàn, hạnh phúc. Theo đó đồng chí cũng lưu ý, trong năm 2010 tỉnh triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn trong đó có kỷ niệm 60 năm quan hệ hữu nghị Việt – Trung do đó huyện cũng cần xây dựng các phương án tổ chức bảo đảm an ninh trật tự trong các ngày lễ.
* Tại Văn Lãng: Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết huyện Văn Lãng.
Đoàn đã nghe báo cáo về tình hình triển khai nhiệm vụ kế hoạch và ngân sách nhà nước năm 2010 trên địa bàn huyện; tình hình công tác chăm lo, tổ chức cho nhân dân đón Tết đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng; triển khai kế hoạch ra quân đầu Xuân, Tết trồng cây, công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho các lễ hội… Thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hứa Hạnh đã biểu dương những cố gắng của huyện trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo huyện cần đặc biệt quan tâm chỉ đạo sâu sát một số công tác quan trọng trong dịp Tết như: Đảm bảo VSATTP, chống các hành vi sai phạm về pháo, chi trả trợ cấp thường xuyên, chủ động bố trí ngân sách trợ cấp các hộ đói, tăng cường kiềm chế tai nạn giao thông…
Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình mẹ liệt sĩ Triệu Thị Đuổng ở thôn Lũng Mười và gia đình liệt sĩ Lăng Minh Sỹ ở thôn Pác Bó xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng.

Nhóm P.V