Thứ tư,  24/07/2024

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thăm, tặng quà và chúc Tết tại các địa phương

LSO-Sáng 2/2/2010, đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thăm và chúc tết 2 gia đình chính sách, đó là bà Hoàng Thị Đứa là mẹ liệt sĩ, thôn Nà Đồng, xã Tân Văn; bà Hoàng Thị Nay, thân nhân liệt sĩ, thôn Ngọc Trí, xã Tô Hiệu và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Gia.Làm việc với lãnh đạo huyện, đồng chí nhấn mạnh: Huyện cần có sự chỉ đạo sát sao hơn nữa, đặc biệt là tăng cường đôn đốc, kiểm tra đối với từng cấp, từng cơ quan, đơn vị; chú trọng công tác đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con trong việc đi lại, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và nhân rộng mô hình, cách làm kinh tế hay giúp người dân xoá đói, giảm nghèo nhanh và bền vững; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp. Bình Gia là một trong hai huyện nghèo nhất tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, huyện cần chăm lo, kịp thời hỗ trợ để...

LSO-Sáng 2/2/2010, đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thăm và chúc tết 2 gia đình chính sách, đó là bà Hoàng Thị Đứa là mẹ liệt sĩ, thôn Nà Đồng, xã Tân Văn; bà Hoàng Thị Nay, thân nhân liệt sĩ, thôn Ngọc Trí, xã Tô Hiệu và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Gia.
Làm việc với lãnh đạo huyện, đồng chí nhấn mạnh: Huyện cần có sự chỉ đạo sát sao hơn nữa, đặc biệt là tăng cường đôn đốc, kiểm tra đối với từng cấp, từng cơ quan, đơn vị; chú trọng công tác đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con trong việc đi lại, phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và nhân rộng mô hình, cách làm kinh tế hay giúp người dân xoá đói, giảm nghèo nhanh và bền vững; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp. Bình Gia là một trong hai huyện nghèo nhất tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, huyện cần chăm lo, kịp thời hỗ trợ để mọi người, mọi nhà đều có tết.
Ngày 1/2/2010, đồng chí Hoàng Thị Bích Ly, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đình Lập. Tham gia đoàn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý địa phương về công tác hỗ trợ tết cho các đối tượng, tạo không khí phấn khởi trong xã hội, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân. Chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo sự thắng lợi của Đại hội Đảng cấp cơ sở vào cuối quý I/2010. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc toàn đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Đình Lập một năm mới thắng lợi. Nhân dịp này, đồng chí đã đến tặng quà và chúc tết gia đình ông La Tiến Long, thôn Phật Chỉ, xã Đình Lập có 1 con là liệt sĩ và gia đình ông Bế Hải Đàm là thương binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Ngày 2/2/2010, Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, gồm: ông Nông Quốc Ỉn, thôn Khau Tao là thương binh hạng 2/4 và ông Hoàng Văn Tẹo, thôn Nà Pe là bệnh binh hạng 2/3 trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách
ở xã Bằng Mạc (Chi Lăng) – Ảnh: Minh Thảo
Tiếp đó, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Chi Lăng về tình hình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và tổ chức ra quân đầu xuân năm 2010.
Phát biểu tại buổi làm việc, sau khi ghi nhận những nỗ lực trong công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo: huyện Chi Lăng cần tăng cường công tác quản lý thị trường, đảm bảo hàng hoá cung ứng cho nhân dân, đặc biệt quan tâm đến chất lượng vệ sinh ATTP; đảm bảo trật tự ATGT; tập trung ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết; rà soát lại các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo đảm bảo hộ gia đình nào cũng có tết; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí trước, trong và sau Tết lành mạnh, vui tươi. Đồng thời, chủ động trong sản xuất vụ đông-xuân như: giống, phân bón, thời vụ; phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Chủ động chống hạn, nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nông thôn…
Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà, chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng đón xuân vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và hiệu quả.
Sáng ngày 2/02, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Thời Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện
Đoàn đã đến thăm gia đình ông Hoàng Ngọc An, thôn Ngả Hai, xã Vũ Lễ là người có công với cách mạng và gia đình cụ Dương Thị Thoạn, thôn Lân Vi, xã Chiến Thắng là mẹ liệt sĩ có một con trai duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại 2 gia đình, đồng chí trưởng đoàn đều ân cần thăm hỏi, chúc tết, tặng quà và mong 2 gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp đó, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Sơn. Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Trưởng đoàn đã biểu dương những cố gắng của huyện trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh huyện đặc biệt quan tâm xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho kế hoạch 5 năm (2011-2016); thực hiện tốt một số công tác đảm bảo trong dịp Tết cho nhân dân như: quan tâm trợ cấp đến các đối tượng hộ đói; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chống buôn bán hàng giả; hàng kém chất lượng; tăng cường các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông…

Nhóm P.V