Thứ ba,  16/07/2024

Xã Luận: Vươn lên tầm cao mới

LSO-Một năm nữa đã qua đi để lại cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Vượt qua gian khó khẳng định thêm sự trưởng thành và lớn mạnh đó cũng là lẽ đương nhiên. Nhìn lại năm qua mới thấy sự cố gắng của chính mình để vững thêm lòng tin bước vào năm mới 2010.Năm 2009 cùng với cả nước, Đảng bộ, quân, dân các dân tộc Lạng Sơn đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn khắc nghiệt do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, suy giảm kinh tế thế giới, trong nước, cùng với thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Những thách thức đó đã tác động không ít đến đời sống và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Lạng Sơn. Tuy vậy, với quyết tâm vượt khó, thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về kiềm chế lạm phát, kích cầu cho phát triển, chúng ta vẫn đạt được được những thành tựu đáng khích lệ. Nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt và vượt kế hoạch, quốc phòng, an ninh được củng cố, chính trị, xã hội ổn định, đời sống của...

LSO-Một năm nữa đã qua đi để lại cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Vượt qua gian khó khẳng định thêm sự trưởng thành và lớn mạnh đó cũng là lẽ đương nhiên. Nhìn lại năm qua mới thấy sự cố gắng của chính mình để vững thêm lòng tin bước vào năm mới 2010.
Năm 2009 cùng với cả nước, Đảng bộ, quân, dân các dân tộc Lạng Sơn đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn khắc nghiệt do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, suy giảm kinh tế thế giới, trong nước, cùng với thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Những thách thức đó đã tác động không ít đến đời sống và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Lạng Sơn. Tuy vậy, với quyết tâm vượt khó, thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về kiềm chế lạm phát, kích cầu cho phát triển, chúng ta vẫn đạt được được những thành tựu đáng khích lệ. Nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội đạt và vượt kế hoạch, quốc phòng, an ninh được củng cố, chính trị, xã hội ổn định, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao; các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và cộng đồng để cải thiện về nhà ở, điều kiện sinh hoạt, sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Có được kết quả đó, chúng ta khắc ghi sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ kịp thời của các bộ, ban, ngành Trung ương với Đảng bộ, quân, dân các dân tộc Lạng Sơn để vượt qua những khó khăn, trở ngại.
Hành trang có được từ năm qua đủ để chúng ta tự tin, vững bước trên con đường đi tới. Đón chào xuân Canh Dần 2010 với đầy ắp các sự kiện trọng đại: là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh, đồng thời cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp và nhiều ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh , là năm diễn ra Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đó chính là động lực, là cơ hội để chúng ta phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Khó khăn, thách thức chưa phải đã hết, song với dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế thế giới và trong nước, cùng sự đoàn kết, đồng lòng sẽ là sức mạnh, là chìa khóa để chúng ta bước vào năm 2010. Nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, trở ngại nhất định năm 2010 sẽ đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Đảng bộ, quân, dân các dân tộc Lạng Sơn trên con đường đi tới.

Tết đến, xuân về đem đến cho chúng ta thêm nhiều niềm tin và hy vọng. Một mùa xuân mới lại đến với biết bao hoài bão và ước mơ. Xuân Canh Dần sẽ là cánh tay nối tiếp để chúng ta vươn lên tầm cao mới.

Lạng Sơn