Thứ sáu,  19/07/2024

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh chúc Tết các đồng chí lãnh đạo và đồng bào, chiến sĩ cả nước

Sáng 10-2, sau lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và lão thành cách mạng đã gặp mặt tại Phủ Chủ tịch mừng Xuân Canh Dần và năm 2010, năm có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của đất nước, của dân tộc và của Đảng. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chủ trì cuộc gặp mặt.Cùng dự có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm và nhiều đồng chí lão thành cách mạng...Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã phát biểu ý kiến và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo và đồng bào, chiến sĩ cả nước. Đồng chí nói: Đất nước vừa vượt qua một năm khó khăn và thử thách ngặt nghèo, giành được những thành tựu quan trọng....

Sáng 10-2, sau lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và lão thành cách mạng đã gặp mặt tại Phủ Chủ tịch mừng Xuân Canh Dần và năm 2010, năm có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của đất nước, của dân tộc và của Đảng. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chủ trì cuộc gặp mặt.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm và nhiều đồng chí lão thành cách mạng…

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã phát biểu ý kiến và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo và đồng bào, chiến sĩ cả nước. Đồng chí nói: Đất nước vừa vượt qua một năm khó khăn và thử thách ngặt nghèo, giành được những thành tựu quan trọng. Chúng ta đã cơ bản thực hiện được mục tiêu ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời, tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự xã hội, tăng cường hoạt động đối ngoại, góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Thành tựu đó chứng tỏ sức sống mãnh liệt của dân tộc và sức trỗi dậy của nền kinh tế nước ta. Trước mắt vẫn còn không ít thách thức, năm 2010 chúng ta phải tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt cho được mục tiêu: phục hồi tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao hơn năm 2009, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô; nâng cao chất lượng tăng trưởng; ngăn chặn lạm phát cao trở lại; bảo đảm an sinh xã hội; chủ động hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh. Đồng thời, nỗ lực phấn đấu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng gắn với thực hiện có chiều sâu Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất và là điều kiện bảo đảm thành công của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, với bản lĩnh chính trị và năng lực lãnh đạo của Đảng ta, một Đảng được tôi luyện và trưởng thành qua 80 năm lịch sử, với bản chất của dân, do dân và vì dân của Nhà nước ta, với ý chí cách mạng kiên cường, lòng quả cảm, trí thông minh và sáng tạo của nhân dân ta, nhất định dân tộc ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lập nhiều thành tựu xuất sắc trong năm 2010. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc sức khỏe, hạnh phúc và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, cán bộ lão thành cách mạng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, toàn thể nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài về những đóng góp to lớn vào sự nghiệp chung.

Nhân dịp này, đồng chí gửi lời chân thành cảm ơn các nước, bạn bè quốc tế, các tổ chức quốc tế đã hợp tác, giúp đỡ hiệu quả đối với Việt Nam và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.

* Chiều cùng ngày, tại Văn phòng T.Ư Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gặp mặt và chúc Tết cán bộ, đảng viên, nhân viên Văn phòng T.Ư Đảng. Dự buổi gặp mặt, có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng; Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư.

Thay mặt cán bộ, đảng viên, nhân viên Văn phòng T.Ư Đảng, đồng chí Ngô Văn Dụ, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư báo cáo với đồng chí Tổng Bí thư những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2009; khẳng định quyết tâm của tập thể cán bộ, đảng viên, nhân viên Văn phòng T.Ư, hoàn thành những mục tiêu, chương trình đã đề ra trong năm 2010.

Nói chuyện và chúc Tết cán bộ, đảng viên, nhân viên Văn phòng T.Ư Đảng, đồng chí Tổng Bí thư biểu dương những nỗ lực vượt khó của tập thể Đảng bộ Văn phòng T.Ư Đảng, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế toàn cầu. Năm 2010 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng, năm có nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước, đồng chí mong muốn, tập thể Đảng bộ Văn phòng T.Ư phát huy vai trò tham mưu, giúp việc cho Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hoàn thành các mục tiêu, chương trình, kế hoạch đã đề ra; cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XI của Đảng.
Theo Nhandan