Thứ ba,  16/07/2024

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm SJC và ACB

Ngày 18-2 (tức mùng 5 Tết Canh Dần), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).Tại SJC, Chủ tịch HĐQT Lê Hùng Dũng và Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Long đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về tình hình hoạt động của SJC trong năm qua, trong đó kinh doanh đạt doanh số 61.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 359 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước 100 tỷ đồng, đứng thứ sáu trong số 500 doanh nghiệp được bình chọn là doanh nghiệp lớn, phát triển mạnh nhất Việt Nam. Năm 2010, SJC sẽ cố gắng phấn đấu tăng vốn điều lệ lên 759 tỷ đồng và năm 2011 sẽ tăng lên 1.000 tỷ đồng để có điều kiện phát triển nhanh và mạnh hơn nữa.Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý: bên cạnh việc bảo đảm kinh doanh có lãi, SJC cần hết sức chú trọng việc phối hợp với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp bạn triển hiện các giải pháp bình ổn thị trường vàng, và thị...

Ngày 18-2 (tức mùng 5 Tết Canh Dần), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Tại SJC, Chủ tịch HĐQT Lê Hùng Dũng và Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Long đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về tình hình hoạt động của SJC trong năm qua, trong đó kinh doanh đạt doanh số 61.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 359 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước 100 tỷ đồng, đứng thứ sáu trong số 500 doanh nghiệp được bình chọn là doanh nghiệp lớn, phát triển mạnh nhất Việt Nam. Năm 2010, SJC sẽ cố gắng phấn đấu tăng vốn điều lệ lên 759 tỷ đồng và năm 2011 sẽ tăng lên 1.000 tỷ đồng để có điều kiện phát triển nhanh và mạnh hơn nữa.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý: bên cạnh việc bảo đảm kinh doanh có lãi, SJC cần hết sức chú trọng việc phối hợp với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp bạn triển hiện các giải pháp bình ổn thị trường vàng, và thị trường chung cả nước. SJC cần tiếp tục đầu tư vào khâu chế tác, làm ra nhiều sản phẩm mới đa dạng, phong phú, với chất lượng cao, giá trị gia tăng lớn, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước, khách du lịch và xuất khẩu. Chủ tịch nước chúc SJC sớm trở thành một tập đoàn hùng mạnh, là đơn vị chế tác và kinh doanh vàng chủ lực, tăng trưởng nhanh và bền vững, tích cực góp phần và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tại Ngân hàng ACB, Chủ tịch HĐQT Trần Xuân Giá; Tổng giám đốc Lý Xuân Hải đã báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Trong năm qua, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của tập đoàn ACB đạt trên 2.818 tỷ đồng, vượt 118 tỷ đồng so với kế hoạch; tổng tài sản riêng của ACB đạt 171.957 tỷ đồng, tăng 63,24% so với năm 2008. Đặc biệt ACB đã triển khai rất thành công việc tái cấu trúc lại nguồn nhân lực, áp dụng mô hình quản lý năng suất sau khi tái cấu trúc nhân sự, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả làm việc. Năm 2010, ACB phấn đấu đạt 4.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, nộp ngân sách 1.000 tỷ đồng. ACB đang xây dựng tầm nhìn mới để đến năm 2015 sẽ trở thành tập đoàn tài chính đa năng hàng đầu Việt Nam và trở thành ngân hàng quy mô quốc tế và khu vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng trước những thành tựu đáng khen ngợi của ACB năm qua đã tỏ rõ bản lĩnh, vững vàng và khôn ngoan vượt qua khủng hoảng, biết biến khó khăn thành thuận lợi, từng bước trưởng thành và tự tin bước vào năm mới. Chủ tịch nước nhắc nhở ACB không được chủ quan, thỏa mãn mà phải nỗ lực nhiều hơn nữa, tạo ra bước đi đột phá và vững chắc, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của đất nước.
Theo Vietnamnet