Chủ nhật,  21/07/2024

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Tổng cục Thuế và Cienco 5 Land

Ngày 22-2, trong không khí đầu xuân, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục Thuế.Năm 2009, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính thế giới, nền kinh tế suy giảm, dự báo hụt thu, bội chi ngân sách, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành hiệu quả của Chính phủ, với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức, kết quả thu do ngành thuế quản lý đạt 297.650 tỷ đồng, vượt 0,3% dự toán; thu nội địa (trừ dầu) vượt 2,9% dự toán, tăng 4,3% so với năm trước. Ngành thuế đã triển khai kịp thời công tác thu năm 2010, với những giải pháp đồng bộ, nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu do Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính giao là 361.000 tỷ đồng, phấn đấu thu vượt tối thiểu 5% dự toán.Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của ngành thuế trong việc khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong công...

Ngày 22-2, trong không khí đầu xuân, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục Thuế.
Năm 2009, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế – tài chính thế giới, nền kinh tế suy giảm, dự báo hụt thu, bội chi ngân sách, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành hiệu quả của Chính phủ, với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức, kết quả thu do ngành thuế quản lý đạt 297.650 tỷ đồng, vượt 0,3% dự toán; thu nội địa (trừ dầu) vượt 2,9% dự toán, tăng 4,3% so với năm trước. Ngành thuế đã triển khai kịp thời công tác thu năm 2010, với những giải pháp đồng bộ, nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu do Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính giao là 361.000 tỷ đồng, phấn đấu thu vượt tối thiểu 5% dự toán.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của ngành thuế trong việc khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong công tác thu, ngành thuế cần thu đúng, thu đủ, thu kịp thời theo đúng chính sách, pháp luật, không bỏ sót, nhưng không được ép, lạm thu. Trong phạm vi thẩm quyền, chú ý “khoan thư sức dân”, giúp doanh nghiệp tháo gỡ, vượt qua khó khăn. Đây là tư tưởng xuyên suốt cần có cách hành xử đúng đắn, linh hoạt. Từ thực tế quản lý thu, ngành thuế cần rút ra những bài học kinh nghiệm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước sửa đổi, bổ sung, xây dựng chính sách, pháp luật về thuế phù hợp thực tiễn. Ngành thuế cũng cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng, phát huy vai trò đoàn thể, quản lý nội bộ hiệu quả. Nhân dịp đầu xuân, Chủ tịch nước chúc cán bộ, công chức, người lao động ngành thuế sức khỏe dồi dào, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu năm 2010.

* Cũng trong sáng 22-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) tại Hà Đông (TP Hà Nội). Cùng đi, có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường và đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị liên quan. Cienco 5 Land là doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5 – thuộc Bộ Giao thông vận tải), được giao nhiệm vụ thực hiện các dự án đường trục phía nam (Hà Tây cũ) và các khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5, Mỹ Hưng – Cienco 5; dự án đường nối với đường Hoàng Quốc Việt kéo dài và Dự án khu nhà ở xã Tân Lập, huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Chúc Tết lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên công ty, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của công ty trong việc nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai các dự án đúng theo tiến độ đề ra. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Những thành công của công ty đạt được trong thời gian qua đã thể hiện rõ nét về sự đoàn kết, đồng tâm hợp lực trong khâu điều hành và thực hiện công tác sản xuất, kinh doanh của tập thể cán bộ và công nhân lao động. Phát huy truyền thống Anh hùng của đơn vị, trong năm nay, cán bộ, công nhân viên công ty cần nỗ lực hơn nữa, triển khai các dự án theo bốn mục tiêu: tiến độ nhanh nhất, chất lượng tốt nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất như đã cam kết.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã đến chúc Tết và tặng quà cho các cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công trường thuộc dự án đường trục phía nam và các khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5, Mỹ Hưng – Cienco 5.

Theo Nhandan