Thứ sáu,  12/07/2024

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Hoa Kỳ dự Hội nghị cấp cao về an ninh hạt nhân

Theo phóng viên TTXVN, tối 11-4 theo giờ địa phương (sáng 12-4 theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến Thủ đô Washington, Hoa Kỳ dự Hội nghị cấp cao về an ninh hạt nhân từ ngày 12 đến 13-4, theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Barack Obama.Trước khi đến Thủ đô Washington, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Nhà máy sản xuất máy bay Bô-inh tại TP Xi-át-tơn.Bên lề Hội nghị cấp cao về an ninh hạt nhân tại Mỹ, tối 12-4 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam và Ngân hàng CitiBank (Mỹ) về tài trợ vốn cho dự án Tổ hợp Bô-xít nhôm Lâm Đồng, lễ ký biên bản về hợp tác dài hạn giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam với GE Oil&Gas.Cùng ngày, Thủ tướng đã tiếp Hiệp hội Dệt may Mỹ và một số tập đoàn nhập khẩu lớn của Mỹ trên lĩnh vực này. Thủ tướng cảm ơn Hiệp hội đã...

Theo phóng viên TTXVN, tối 11-4 theo giờ địa phương (sáng 12-4 theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến Thủ đô Washington, Hoa Kỳ dự Hội nghị cấp cao về an ninh hạt nhân từ ngày 12 đến 13-4, theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Barack Obama.

Trước khi đến Thủ đô Washington, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Nhà máy sản xuất máy bay Bô-inh tại TP Xi-át-tơn.

Bên lề Hội nghị cấp cao về an ninh hạt nhân tại Mỹ, tối 12-4 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam và Ngân hàng CitiBank (Mỹ) về tài trợ vốn cho dự án Tổ hợp Bô-xít nhôm Lâm Đồng, lễ ký biên bản về hợp tác dài hạn giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam với GE Oil&Gas.

Cùng ngày, Thủ tướng đã tiếp Hiệp hội Dệt may Mỹ và một số tập đoàn nhập khẩu lớn của Mỹ trên lĩnh vực này. Thủ tướng cảm ơn Hiệp hội đã hợp tác tốt với Hiệp hội Dệt may Việt Nam nhiều năm qua, đã góp phần đưa hàng dệt may Việt Nam xuất khẩu ngày càng tăng sang thị trường Mỹ. Thủ tướng mong muốn Hiệp hội ủng hộ Việt Nam trong việc chống các rào cản thương mại và “cảnh báo sớm” cho Việt Nam về những nguy cơ này để cùng hợp tác. Hoan nghênh các doanh nghiệp Mỹ đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước này đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, nhất là thủ tục hành chính và hạ tầng.

Đại diện Hiệp hội Dệt may Mỹ cũng như các tập đoàn đều khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Target, một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ, cho biết, Việt Nam là đối tác đặc biệt trong quan hệ thương mại và họ mong muốn tiếp tục nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng của Việt Nam.
Theo Nhandan