Thứ tư,  24/07/2024

Biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010

LSO-Sáng ngày 20/4/2010, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2005-2010. Đến dự hội nghị biểu dương có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp tỉnh; Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí đại diện HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các lực lượng vũ trang và 140 phụ nữ tiêu biểu đại diện cho phụ nữ ở các khối, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.Tặng Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010.Phụ nữ Lạng Sơn chiếm 50,13% dân số với trên 150.000 lao động, có mặt ở hầu hết các ngành, nghề, công việc thuộc mọi lĩnh vực hoạt động. Trong 5 năm qua, phụ nữ...

LSO-Sáng ngày 20/4/2010, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2005-2010.
Đến dự hội nghị biểu dương có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp tỉnh; Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí đại diện HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các lực lượng vũ trang và 140 phụ nữ tiêu biểu đại diện cho phụ nữ ở các khối, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

Tặng Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010.
Phụ nữ Lạng Sơn chiếm 50,13% dân số với trên 150.000 lao động, có mặt ở hầu hết các ngành, nghề, công việc thuộc mọi lĩnh vực hoạt động. Trong 5 năm qua, phụ nữ Lạng Sơn đã tiếp tục học tập, phấn đấu thi đua và đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực lao động, sản xuất kinh doanh giỏi, học tập và công tác tốt, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy mọi tiềm năng sáng tạo, đức tính cần cù chịu khó và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tham gia có hiệu quả các hoạt động kinh tế, xoá đói giảm nghèo, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại của tỉnh đề ra. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp Hội phụ nữ Lạng Sơn đã triển khai sâu rộng tới hội viên và đông đảo phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Từ đó các chị em đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức, hành động, nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị, công tác chuyên môn, nhiều chị đã trở thành những tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. Với những đóng góp đó, trong 5 năm qua, phong trào và hoạt động của Hội LHPN Lạng Sơn đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, liên tục từ năm 2005-2009 được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của các cấp, bộ ngành cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thanh Kiểm đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà phụ nữ các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, triển khai sâu rộng hơn nữa cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội LHPN tỉnh thường xuyên chỉ đạo các cấp Hội đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến hình thức sinh hoạt, thu hút, tập hợp và kết nạp hội viên, đặc biệt trong khối kinh doanh, dịch vụ. Đẩy mạnh giáo dục truyền thống phụ nữ Việt Nam trong xây dựng gia đình hiện nay. Đổi mới các hình thức thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến, thực hiện sơ, tổng kết nhằm biểu dương kịp thời. Đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, ban ngành triển khai và thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ phát huy vai trò của mình trong gia đình và công tác ngoài xã hội.
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010.

Thanh Huyền