Thứ tư,  11/09/2024

Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP

LSO-Sáng ngày 15/4/2011, tại thị trấn Cao Lộc, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Cao Lộc tổ chức phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP. Dự lễ phát động có đồng chí Chánh thanh tra Cục vệ sinh ATTP- Bộ Y tế; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP Lạng Sơn, cùng các thành viên Ban chỉ đạo; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể; nhân dân và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn Cao Lộc.Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ những chuyển biến tích cực trong công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh ta trong những năm qua. Tuy nhiên, là một tỉnh miền núi, biên giới, vấn đề vệ sinh ATTP vẫn là thách thức lớn đối với người tiêu dùng. Nhận thức của người dân, trách nhiệm của DN sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm...

LSO-Sáng ngày 15/4/2011, tại thị trấn Cao Lộc, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Cao Lộc tổ chức phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP.

Dự lễ phát động có đồng chí Chánh thanh tra Cục vệ sinh ATTP- Bộ Y tế; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP Lạng Sơn, cùng các thành viên Ban chỉ đạo; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể; nhân dân và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn Cao Lộc.
Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ những chuyển biến tích cực trong công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh ta trong những năm qua. Tuy nhiên, là một tỉnh miền núi, biên giới, vấn đề vệ sinh ATTP vẫn là thách thức lớn đối với người tiêu dùng. Nhận thức của người dân, trách nhiệm của DN sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm vẫn còn nhiều hạn chế; công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn từ sản xuất đến chế biến, lưu thông vẫn còn nhiều kẽ hở; thực phẩm nhập khẩu còn nhiều diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Bên cạnh đó, thói quen và hành vi tiêu dùng của người dân vùng nông thôn miền núi chưa tương xứng với thị trường hàng hóa đang dần theo hướng hiện đại, nên còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch nêu lên 6 vấn đề mà Lạng Sơn cần giải quyết, trong đó chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, đẩy mạnh tuyên truyền đi đôi với tăng cường thanh tra, kiểm tra vệ sinh ATTP.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh thăm dây chuyền sản xuất bánh quy của Công ty TNHH Thành Long
Tại lễ ra quân, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Lạng Sơn và các DN sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động. Sau lễ phát động, hành trăm đoàn viên thanh niên và người dân đã diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2011. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP đã thăm một số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
MH