Thứ năm,  25/07/2024

Các tỉnh, thành phố tổng kết nhiệm kỳ hoạt động của HÐND

Ngày 19-4, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VII đã khai mạc kỳ họp thứ 20. Các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Lê Hoàng Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố, dự.Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã thảo luận về Báo cáo nhiệm kỳ 2004-2011 của HĐND, UBND, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân, Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh; nghe và thảo luận các tờ trình của UBND thành phố, dự thảo Nghị quyết về các tờ trình. Trong phần thảo luận, các đại biểu đánh giá những kết quả HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VII đạt được trong bảy năm qua (2004-2011). Nhiều đại biểu cho rằng, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VII cần tổng kết, đánh giá lại các vấn đề nổi cộm, những việc chưa làm được để khóa tiếp theo có hướng giải quyết.Các đại biểu cũng đã thông qua việc điều chỉnh giá thu mới tại các trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội, đường Kinh Dương Vương và Cầu Bình Triệu 2. Theo đó, mức thu...

Ngày 19-4, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VII đã khai mạc kỳ họp thứ 20. Các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Lê Hoàng Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố, dự.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã thảo luận về Báo cáo nhiệm kỳ 2004-2011 của HĐND, UBND, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân, Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh; nghe và thảo luận các tờ trình của UBND thành phố, dự thảo Nghị quyết về các tờ trình. Trong phần thảo luận, các đại biểu đánh giá những kết quả HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VII đạt được trong bảy năm qua (2004-2011). Nhiều đại biểu cho rằng, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VII cần tổng kết, đánh giá lại các vấn đề nổi cộm, những việc chưa làm được để khóa tiếp theo có hướng giải quyết.

Các đại biểu cũng đã thông qua việc điều chỉnh giá thu mới tại các trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội, đường Kinh Dương Vương và Cầu Bình Triệu 2. Theo đó, mức thu phí mới đối với xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng công-ten-nơ 20 feet, tăng hai lần so giá hiện hành. Đối với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng công-ten-nơ 40 feet tăng khoảng 2,7 lần so giá hiện hành.

Kỳ họp tiếp tục làm việc đến ngày 20-4.

Ngày 19-4, HĐND tỉnh Hải Dương tổ chức kỳ họp thứ 19, tổng kết hoạt động của HĐND tỉnh khóa 14 nhiệm kỳ 2004-2011, đồng thời quyết định một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền. Kỳ họp đã bầu đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương (nhiệm kỳ 2004-2011). Đồng thời thông qua các dự thảo nghị quyết về: Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hải Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Hải Dương giai đoạn 2010-2020.

Ngày 19-4, Ủy ban Bầu cử tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu QH khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 cho 200 cán bộ làm công tác bầu cử từ tỉnh đến cơ sở. Tại Hội nghị, các đại biểu được tiếp thu, quán triệt Luật Bầu cử đại biểu QH, Luật Bầu cử đại biểu HĐND; hướng dẫn cách ghi các mẫu biểu về bầu cử đại biểu QH và bầu cử đại biểu HĐND.

Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức tám người ứng cử đại biểu QH khóa XIII (chưa kể hai đại biểu do T.Ư giới thiệu) và 84 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Theo Nhandan