Thứ tư,  24/07/2024

Xã Bắc Thủy hướng tới ngày bầu cử

LSO- Vào ngày 22/5 tới đây, lần đầu tiên cử tri cả nước nói chung, cử tri xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng nói riêng được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-1016 cùng một thời điểm. Vì thế, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở xã Bắc Thủy đang được Đảng ủy, HĐND, UBND xã thực hiện khẩn trương theo đúng trình tự, kế hoạch đề ra. Khẩn trương hoàn thành các bước theo đúng kế hoạch thời gianĐể công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thành công, ngay sau khi có chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, xã Bắc Thủy đã thành lập Ủy ban bầu cử xã gồm 11 thành viên là những người có kinh nghiệm trong công tác bầu cử. Sau khi thành lập, Ủy ban bầu cử xã đã triển khai kế hoạch bầu cử cụ thể, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các...

LSO- Vào ngày 22/5 tới đây, lần đầu tiên cử tri cả nước nói chung, cử tri xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng nói riêng được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-1016 cùng một thời điểm. Vì thế, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở xã Bắc Thủy đang được Đảng ủy, HĐND, UBND xã thực hiện khẩn trương theo đúng trình tự, kế hoạch đề ra.
Khẩn trương hoàn thành các bước theo đúng kế hoạch thời gian


Để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thành công, ngay sau khi có chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, xã Bắc Thủy đã thành lập Ủy ban bầu cử xã gồm 11 thành viên là những người có kinh nghiệm trong công tác bầu cử. Sau khi thành lập, Ủy ban bầu cử xã đã triển khai kế hoạch bầu cử cụ thể, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đài truyền thanh xã duy trì phát định kỳ 20-30 phút vào 17 giờ hàng ngày với các nội dung về Luật bầu cử, những sửa đổi bổ sung và nghĩa vụ của cử tri. Đồng thời, chỉ đạo các chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, ban, ngành, các thôn, khu dân cư chủ động tuyên truyền và có kế hoạch lồng ghép tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử trong các buổi họp, sinh hoạt của đơn vị. Đối với các tổ chức thành viên của MTTQ xã, tổ chức tuyên truyền rộng rãi kết quả hiệp thương của Ban Thường trực MTTQ xã. Bởi vậy, nhân dân trong xã đã hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác bầu cử lần này. Chia sẻ với chúng tôi về tâm tư nguyện vọng, nhiều người dân trong xã cho biết, những vấn đề như hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn, thủy lợi nhỏ, làm hội trường của thôn, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, cung ứng hạt ớt, đầu vào của giống cây rau màu… là nguyện vọng của người dân muốn được các ứng cử viên nếu trúng cử vào đại biểu HĐND xã quan tâm giải quyết. Đồng thời, người dân cũng muốn những người được bầu nhiệm kỳ này sẽ cống hiến khả năng, năng lực của mình, là đại biểu của nhân dân để phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân với các cấp để từng bước cải thiện đời sống kinh tế, xã hội của người dân.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đã góp phần tích cực cho công tác bầu cử ở xã Bắc Thủy. Tính hết ngày 15/4/2011, xã đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức đại biểu bầu đợt này gồm 38 người, bầu lấy 25 người, đảm bảo đúng theo Luật bầu cử. Bên cạnh việc coi trọng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục, phù hợp với từng mốc thời gian thực hiện kế hoạch bầu cử, việc chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ công tác bầu cử cũng rất được quan tâm. Do chủ động, tích cực triển khai, phối hợp thực hiện nên công tác lập danh sách cử tri đã được tiến hành nhanh chóng, đến nay Ủy ban bầu cử xã đã lập danh sách được 1456 cử tri, trong đó cử tri là nam có 712 người, nữ có 744 người, cử tri cao tuổi nhất sinh năm 1914, ít tuổi nhất sinh năm 1993. Việc trang bị 6 hòm phiếu, cờ Tổ quốc, băng zôn, khẩu hiệu, con dấu, triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các khu vực diễn ra bầu cử… đều đã sẵn sàng. Ông Hoàng Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử của xã đã tiến hành thuận lợi, đảm bảo kế hoạch đề ra. Các thành viên trong Ủy ban bầu cử đang tích cực phấn đấu hoàn thành phần việc sớm hơn so với yêu cầu để kịp thời giải quyết, bổ sung những vấn đề có thể nảy sinh để đảm bảo kế hoạch chung. Những ngày này, Bắc Thủy đang khẩn trương tiến hành phần việc cuối cùng trong công tác bầu cử, hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho các khu vực… Nhìn chung, Bắc Thủy đã sẵn sàng cùng các địa phương trong tỉnh chờ đón ngày bầu cử 22/5 tới.
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc, nhân dân xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng vẫn đang tích cực lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị trọng đại này. Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng cuộc bầu cử tại xã Bắc Thủy sắp tới sẽ thành công.


Thanh Hòa