Thứ sáu,  19/07/2024

Tuổi trẻ Đình Lập học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

LSO-Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, Huyện đoàn Đình Lập đã tích cực triển khai cuộc vận động. Qua đó đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên.Trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, Đảng và Bác Hồ đã khẳng định vai trò, vị trí của thanh niên, coi thanh niên là một bộ phận không thể thiếu, là lực lượng xung kích trong mọi hoạt động. Ngày nay, trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, lực lượng thanh niên càng khẳng định vai trò của mình trên mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị xã hội…. Hoà chung với không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đình Lập đang ra sức học tập, rèn luyện, từng bước góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo những chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Để triển khai sâu rộng cuộc vận động đến...

Trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, Đảng và Bác Hồ đã khẳng định vai trò, vị trí của thanh niên, coi thanh niên là một bộ phận không thể thiếu, là lực lượng xung kích trong mọi hoạt động. Ngày nay, trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, lực lượng thanh niên càng khẳng định vai trò của mình trên mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị xã hội…. Hoà chung với không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đình Lập đang ra sức học tập, rèn luyện, từng bước góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện.


Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo những chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Để triển khai sâu rộng cuộc vận động đến ĐVTN, các cấp bộ Đoàn đã tích cực tuyên truyền đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước với gần 700 buổi, thu hút trên 5.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Cuộc thi “Tìm hiểu quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác” thu hút trên 200 ĐVTN tham gia. Cuộc thi viết “Tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với 182 bài dự thi. Cuộc thi viết “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ” có 679 bài tham gia. Qua những hoạt động đã có 30 tập thể và 15 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 4 đại biểu thanh thiếu niên của huyện được tuyên dương tại đại hội cấp tỉnh…. Qua đó, thanh niên được bồi dưỡng tinh thần tự lực, tự cường, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, khơi dậy trong tuổi trẻ ý chí vươn lên xây dựng quê hương đất nước. Từ nhận thức sâu sắc về cuộc vận động, ĐVTN đã chủ động “Làm theo” trong công việc, học tập và sản xuất, đa số thanh niên đã có những thay đổi tích cực trong cách nghĩ, cách làm.


Làm theo lời Bác dạy, tuổi trẻ Đình Lập đã không ngừng phát triển sản xuất, từng bước xoá đói giảm nghèo, làm giàu cho bản thân, đóng góp vào quá trình xây dựng đất nước. Cùng với hội Phụ nữ, trong năm qua Huyện đoàn đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội đứng ra tín chấp trên 10 tỷ đồng, tạo nguồn vốn cho gần 600 hộ đầu tư phát triển sản xuất…. Hơn 200 thanh niên vùng 2, vùng 3 đã tham gia các lớp dạy nghề ngắn hạn về chăn nuôi, trồng trọt, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp, hàng trăm thanh niên đã đưa giống mới năng suất cao vào sản xuất, có nhiều hộ làm kinh tế giỏi. Bên cạnh việc hăng hái thi đua lao động sản xuất, tuổi trẻ Đình Lập còn gắn những phong trào thi đua của Đoàn, đặc biệt là các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với Cuộc vận động “Học tập và làmtheo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như tổ chức ra quân đầu xuân, tháng thanh niên, tình nguyện hè. Từ đầu năm đến nay, đoàn thanh niên đã tham gia sửa chữa 5 đập thuỷ lợi nhỏ, làm 11km đường giao thông liên thôn, san lấp, sửa chữa 13 km đường, phát đường băng cản lửa, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh… Bên cạnh đó, ĐVTN còn thường xuyên tổ chức các hoạt động hiến máu nhân đạo, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, các đơn vị bộ đội… Trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, các cấp bộ Đội đã xây dựng các câu lạc bộ môn học, đôi bạn cùng tiến, tổ chức các hoạt động giáo dục thiếu niên nhi đồng về Đảng, bác Hồ, Đoàn, Đội, phát động phong trào kếhoạch nhỏ xây dựngcôngtrình măng non, tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ…


Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của tuổi trẻ Đình Lập. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh thiếu niên thực hiện và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh; khơi dậy và phát huy những nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Thúy Vương