Chủ nhật,  21/07/2024

Đón du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong ngày đầu năm mới 2010

Đúng 6 giờ 20 phút sáng 1-1-2010, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp Tổng công ty hàng không Việt Nam tổ chức lễ đón và chào mừng những du khách quốc tế đầu tiên đến thành phố, đồng thời cũng là du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam bằng đường hàng không trong ngày đầu năm mới 2010.Tham dự lễ đón, có đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội; Tổng cục Du lịch cùng đại diện lãnh đạo Tổng công ty hàng không Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu như : Tổng công ty du lịch Hà Nội, Công ty cổ phần du lịch Việt Nam tại Hà Nội, Công ty lữ hành Hanoitourist, Công ty lữ hành Saigontourist, Công ty du lịch Hapro, Công ty cổ phần du lịch Hùng Vương.Hơn 300 khách quốc tế mang quốc tịch các nước châu Âu trên chuyến bay đầu năm của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) mang số hiệu VN534 từ Pa-ri (Pháp) tới Hà Nội, đã...

Đúng 6 giờ 20 phút sáng 1-1-2010, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp Tổng công ty hàng không Việt Nam tổ chức lễ đón và chào mừng những du khách quốc tế đầu tiên đến thành phố, đồng thời cũng là du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam bằng đường hàng không trong ngày đầu năm mới 2010.

Tham dự lễ đón, có đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội; Tổng cục Du lịch cùng đại diện lãnh đạo Tổng công ty hàng không Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu như : Tổng công ty du lịch Hà Nội, Công ty cổ phần du lịch Việt Nam tại Hà Nội, Công ty lữ hành Hanoitourist, Công ty lữ hành Saigontourist, Công ty du lịch Hapro, Công ty cổ phần du lịch Hùng Vương.

Hơn 300 khách quốc tế mang quốc tịch các nước châu Âu trên chuyến bay đầu năm của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) mang số hiệu VN534 từ Pa-ri (Pháp) tới Hà Nội, đã được đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và ngành du lịch đón chào ngay tại chân cầu thang máy bay, tặng hoa và huy hiệu Năm du lịch quốc gia Hà Nội 2010 kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội cùng màn trình diễn múa rồng và một chương trình hoà tấu nhạc dân tộc đặc sắc do các diễn viên, nghệ sĩ và nghệ nhân của thành phố thực hiện.

Mười vị khách du lịch quốc tế “xông đất” Hà Nội đầu năm đã được tặng quà lưu niệm. Riêng ông Da-mô-ra-nô Đê-nít, quốc tịch Pháp, làm nghề chăm sóc sức khoẻ, là vị khách đầu tiên bước xuống máy bay, đồng thời cũng là vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng bằng đường hàng không, đã được nhận món quà đặc biệt của ngành du lịch thành phố là một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói mười ngày, chín đêm cho hai người, bao gồm các chuyến bay nội địa và các dịch vụ lữ hành, lưu trú theo tiêu chuẩn năm sao.

Vui mừng và cảm động về món quà đặc biệt được nhận trong dịp đầu năm mới, ông Da-mô-ra-nô Đê-nít cho biết, ông đi du lịch theo dạng khách lẻ và quyết định lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu năm 2010 của mình dựa theo ý kiến của bạn bè và từ những hiểu biết của ông thông qua tìm hiểu qua báo chí cũng như các thông tin trên internet. Trước đó, ông đã từng biết đến một Việt Nam anh dũng qua những năm tháng chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và ngày nay đang có nhiều tiến bộ trong xây dựng, phát triển kinh tế, hội nhập với thế giới. Đây cũng là một đất nước có bề dày lịch sử hàng nghìn năm với bản sắc dân tộc độc đáo, mang đậm nét Á đông. Nhưng điều quan trọng hơn mà ông được biết là những người dân Việt Nam rất chu đáo với bạn bè và nhất là xã hội ổn định trong một môi trường an ninh rất tốt.

Phát biểu tại lễ đón, ông Lại Hồng Khánh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, đã nhiệt liệt chào mừng những vị du khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong ngày đầu năm mới 2010, một năm có nhiều ý nghĩa quan trọng của Hà Nội- Thành phố vì hoà bình đang hướng tới chuẩn bị kỷ niệm 1.000 năm tuổi. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí chúc các vị khách sẽ có một kỳ nghỉ thú vị trong những ngày tới, để từ đó thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất, con người Việt Nam thân thiện, hoà hiếu và mến khách. Cũng tại buổi lễ, Vụ trưởng Lữ hành Vũ Thế Bình đã giới thiệu với các vị khách quốc tế về Năm du lịch quốc gia Hà Nội 2010 cùng những nỗ lực vượt khó của ngành du lịch Việt Nam nhằm khôi phục tốc độ tăng trưởng, tạo dựng các sản phẩm, chương trình du lịch mới, đa dạng và hấp dẫn, thu hút du khách và tích cực quảng bá, xúc tiến, mở rộng thị trường du lịch ở các khu vực. Trong đó, thị trường khách Pháp là một trong những thị trường trọng điểm đã có nhiều đóng góp đối với sự tăng trưởng của du lịch nước ta.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội Mai Tiến Dũng, năm 2009, thành phố đã đón được hơn 1 triệu lượt khách quốc tế và 9,2 triệu lượt khách du lịch trong nước. Với Năm du lịch quốc gia Hà Nội 2010 và nhiều sự kiện được tổ chức hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, du lịch thành phố đang phấn đấu và hy vọng số lượng du khách quốc tế sẽ đạt mức tăng trưỏng mạnh, góp phần hoàn thành kế hoạch đón 4,5 đến năm triệu lượt khách quốc tế mà Tổng cục Du lịch đã đã đề ra.
Theo Nhandan.com.vn