Thứ tư,  24/07/2024

Liên kết phát triển du lịch trong ASEAN

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa tổ chức hội thảo "Liên kết phát triển du lịch trong ASEAN" tại TP Đà Nẵng. Hội thảo nhằm thúc đẩy sự liên kết, hợp tác du lịch khu vực lên tầm cao mới, khi Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN với sự tham gia của đại diện du lịch các nước.Các tham luận tại hội thảo đã tập trung tìm kiếm các biện pháp, đề xuất sáng kiến tăng cường nỗ lực hợp tác tập thể, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch, thúc đẩy du lịch nội khối và du khách đến từ nước thứ ba. Đây còn là dịp để các nước ASEAN trao đổi thông tin và kinh nghiệm ứng phó với những biến động của tình hình, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của du lịch khu vực, phấn đấu liên kết du lịch ASEAN trở thành điểm đến chung, hấp dẫn.Saigontourist tổ chức 100 tua du lịch kỷ niệm Ngày chiến thắng 30-4Trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5, Công ty Dịch vụ Lữ hành...

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Liên kết phát triển du lịch trong ASEAN” tại TP Đà Nẵng. Hội thảo nhằm thúc đẩy sự liên kết, hợp tác du lịch khu vực lên tầm cao mới, khi Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN với sự tham gia của đại diện du lịch các nước.

Các tham luận tại hội thảo đã tập trung tìm kiếm các biện pháp, đề xuất sáng kiến tăng cường nỗ lực hợp tác tập thể, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch, thúc đẩy du lịch nội khối và du khách đến từ nước thứ ba. Đây còn là dịp để các nước ASEAN trao đổi thông tin và kinh nghiệm ứng phó với những biến động của tình hình, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của du lịch khu vực, phấn đấu liên kết du lịch ASEAN trở thành điểm đến chung, hấp dẫn.

Saigontourist tổ chức 100 tua du lịch kỷ niệm Ngày chiến thắng 30-4

Trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã sớm chuẩn bị hơn 100 tua du lịch trong nước với lịch khởi hành đa dạng trên toàn quốc. Hiện đã có hơn 1.300 du khách đăng ký các tua du lịch này tại các văn phòng trong hệ thống lữ hành Saigontourist. Trong đó, khách có nhu cầu đi theo nhóm tăng mạnh, tập trung vào các tuyến: Chặng đường ngàn năm Thăng Long, Đền Hùng – Tam Đảo, thăm căn cứ địa Cách mạng Tân Trào, Thăm miền Đông Bắc. Đặc biệt, từ ngày 1-4, công ty tiếp tục tăng mức bảo hiểm du lịch nội địa miễn phí cho khách tham gia tua trọn gói trên các tuyến du lịch nội địa với mức bảo hiểm lên tới 60 triệu đồng/khách/vụ.

Phát hiện một hang động đẹp tại Quảng Bình

Tại khu vực vùng lõi của dãy núi đá vôi Kẻ Bàng (Quảng Bình), Đoàn thám hiểm hang động Anh vừa thực hiện cuộc thăm dò, khám phá sâu một hang động mới tuyệt đẹp. Hang được người dân địa phương đặt tên là hang Chữ và nằm cách đường 20 – Quyết Thắng 2 km. Cửa hang Chữ khá rộng, trần hang cao 40m, khu rộng nhất của hang có nơi lên đến 55m. Trong hang có nhiều thạch nhũ mang các dáng hình đủ kiểu, đẹp và tráng lệ. Theo các chuyên gia hang động Anh thì hang Chữ có nhiều tiềm năng để trở thành một điểm du lịch độc đáo của Quảng Bình.

Bắc Hà đón hơn 17 nghìn lượt du khách

Từ đầu năm đến nay, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã đón hơn 17 nghìn lượt du khách, trong đó 56% là khách nước ngoài. Lượng khách đông nhất là thời điểm đón Tết Nguyên đán và dịp mở đầu mùa lễ hội đón xuân. Thời gian này, trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội như: lễ hội Gầu tào của đồng bào Mông xã Tả Văn Chư; lễ hội Xuống đồng của người Tày được tổ chức tại các xã: Tà Chải, Na Hối, Nậm Mòn, Bảo Nhai, Bản Liền, Tả Củ Tỷ; giải leo núi mở rộng,… thu hút du khách tham dự.
Theo Nhandan