Thứ năm,  25/07/2024

Hấp dẫn Tuần văn hóa du lịch Sa Pa 2010

Tuần văn hóa du lịch Sa Pa 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 23/4 (tức từ ngày 1-10/3 âm lịch), tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.Tuần văn hóa này có tên gọi "Lễ hội trên mây Sa Pa" với nhiều hoạt động mới và độc đáo trên toàn bộ các điểm, tuyến du lịch, nằm trong chương trình Du lịch về cội nguồn 2010 giữa ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ, tiếp theo sau Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.Theo Ban tổ chức, ngoài các nội dung đã có hàng năm như triển lãm ảnh nghệ thuật, hội chợ ẩm thực Tây Bắc, hội chợ phong lan Sa Pa, tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm nay còn được xây dựng công phu với các chương trình mang đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt, đến với "Tuần văn hóa du lịch Sa Pa 2010", du khách sẽ được "Nhất nhật làm nông dân và làm nghệ nhân."Du khách có thể được đóng vai cô dâu, chú rể người Mông, xay ngô làm mèn mén, làm bánh giầy và nhất là làm nghề thủ công truyền...

Tuần văn hóa du lịch Sa Pa 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 23/4 (tức từ ngày 1-10/3 âm lịch), tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tuần văn hóa này có tên gọi “Lễ hội trên mây Sa Pa” với nhiều hoạt động mới và độc đáo trên toàn bộ các điểm, tuyến du lịch, nằm trong chương trình Du lịch về cội nguồn 2010 giữa ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ, tiếp theo sau Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Theo Ban tổ chức, ngoài các nội dung đã có hàng năm như triển lãm ảnh nghệ thuật, hội chợ ẩm thực Tây Bắc, hội chợ phong lan Sa Pa, tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm nay còn được xây dựng công phu với các chương trình mang đậm bản sắc dân tộc.

Đặc biệt, đến với “Tuần văn hóa du lịch Sa Pa 2010”, du khách sẽ được “Nhất nhật làm nông dân và làm nghệ nhân.”

Du khách có thể được đóng vai cô dâu, chú rể người Mông, xay ngô làm mèn mén, làm bánh giầy và nhất là làm nghề thủ công truyền thống rèn đúc nông cụ, chạm khắc bạc, kéo lanh, dệt vải, nhuộm chàm, in hoa văn trên sáp ong, đan thồ, bện hài như những nghệ nhân.

Tại điểm du lịch Tả Phìn và một số nơi còn có chương trình dành cho khách du lịch “Một ngày làm nông dân Sa Pa”, du khách sẽ được đi tham gia tour đi rừng lấy lá thuốc, học cách sử dụng thảo dược và thuốc tắm; chuẩn bị bữa ăn truyền thống và thưởng thức ẩm thực dân tộc; tham quan và học cách làm vải thổ cẩm, thêu hoa văn theo quy trình truyền thống dân tộc Dao đỏ; khám phá ngôi nhà và phong tục truyền thống dân tộc Dao.

Đến với chương trình “Đêm chợ tình Sa Pa,” du khách sẽ được thưởng thức hát giao duyên của người Dao đỏ, hò hẹn giao duyên, cảnh kéo vợ của người Mông….

Tất cả các hoạt động đều dành thời lượng lớn cho chương trình hướng về du khách, khuyến khích du khách trực tiếp tham gia và cảm nhận những nét mới mẻ và hấp dẫn.

Theo Vietnamtourism