Chủ nhật,  21/07/2024

Triển lãm "Các vùng kinh đô Việt Nam"

Nhân dịp lễ hội đền Hùng 2010 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các tỉnh Đông Bắc, chiều 14/4 tại khu vực hồ Khuôn Muồi - Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) khai mạc triển lãm “Các vùng kinh đô Việt Nam”. Triển lãm giới thiệu 200 bức ảnh khổ lớn, gồm góc nhìn đa chiều về hình ảnh của những kinh đô cổ của Việt Nam trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước như: Kinh đô Văn Lang - Phú Thọ, Hoa Lư - Ninh Bình, Lam Kinh - Thanh Hóa, Huế - Thừa Thiên Huế và cuối cùng là Thăng Long - Hà Nội. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, công nghệ trưng bày hiện đại, góp phần quảng bá về thiên nhiên đất nước, con người Việt Nam cùng những giá trị lịch sử văn hóa đan xen “xưa và nay”. Đặc biệt, đây còn là dịp để du khách trong và ngoài nước có những hình ảnh so sánh cụ thể nhất về sự phát triển đi lên từng ngày của đất nước, thành tựu kinh tế xã hội sau hơn 20 năm đổi mới. Triển lãm...

Nhân dịp lễ hội đền Hùng 2010 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các tỉnh Đông Bắc, chiều 14/4 tại khu vực hồ Khuôn Muồi – Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) khai mạc triển lãm “Các vùng kinh đô Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu 200 bức ảnh khổ lớn, gồm góc nhìn đa chiều về hình ảnh của những kinh đô cổ của Việt Nam trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước như: Kinh đô Văn Lang – Phú Thọ, Hoa Lư – Ninh Bình, Lam Kinh – Thanh Hóa, Huế – Thừa Thiên Huế và cuối cùng là Thăng Long – Hà Nội. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, công nghệ trưng bày hiện đại, góp phần quảng bá về thiên nhiên đất nước, con người Việt Nam cùng những giá trị lịch sử văn hóa đan xen “xưa và nay”.

Đặc biệt, đây còn là dịp để du khách trong và ngoài nước có những hình ảnh so sánh cụ thể nhất về sự phát triển đi lên từng ngày của đất nước, thành tựu kinh tế xã hội sau hơn 20 năm đổi mới.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25-4 do Sở VHTTDL Phú Thọ tổ chức thực hiện.

Theo Vietnamtourism