Thứ sáu,  19/07/2024

Khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng tăng 50%

Từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng đã đón 436.350 lượt khách du lịch quốc tế và nội địa, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách nội địa đạt 266.800 lượt, tăng gần 80%.Trong số 169.600 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, tăng 20%, số khách đến bằng đường biển nhiều nhất, có hơn 20 tàu du lịch cập cảng Đà Nẵng với gần 12.630 lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.Tổng doanh thu từ du lịch của Đà Nẵng từ đầu năm đến nay đạt hơn 234,630 tỷ đồng, tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái.Đây là những tín hiệu khả quan của du lịch thành phố trong năm nay và dự báo lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng, nhất là khi chương trình du lịch “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2010”, dự kiến sẽ diễn ra trong quý 2 năm nay.Để góp phần đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, trong tháng Ba năm nay, Viện Anh ngữ Quốc tế Trường Đại học Queensland - ELI thuộc Đại học Đà Nẵng,...
Từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng đã đón 436.350 lượt khách du lịch quốc tế và nội địa, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách nội địa đạt 266.800 lượt, tăng gần 80%.
Trong số 169.600 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, tăng 20%, số khách đến bằng đường biển nhiều nhất, có hơn 20 tàu du lịch cập cảng Đà Nẵng với gần 12.630 lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổng doanh thu từ du lịch của Đà Nẵng từ đầu năm đến nay đạt hơn 234,630 tỷ đồng, tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đây là những tín hiệu khả quan của du lịch thành phố trong năm nay và dự báo lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng, nhất là khi chương trình du lịch “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2010”, dự kiến sẽ diễn ra trong quý 2 năm nay.
Để góp phần đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, trong tháng Ba năm nay, Viện Anh ngữ Quốc tế Trường Đại học Queensland – ELI thuộc Đại học Đà Nẵng, Viện William Angliss – WAI, Melbourne của Australia và Furama Resort Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận thành lập Trường Đào tạo nghiệp vụ khách sạn tại Đà Nẵng.
Các học viên sẽ được đào tạo tiếng Anh tại ELI, WAI trang bị kiến thức cơ bản về khách sạn và Furama Resort là nơi các học viên thực tập nghiệp vụ buồng phòng, lễ tân và các nghiệp vụ khác. Hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ khách sạn cấp 2 và được công nhận ở cấp độ quốc tế.
Ông Huỳnh Tấn Vinh, Tổng Giám đốc Furama Resort cho biết theo thỏa thuận, các học viên được vay vốn tại ngân hàng để học tập và được doanh nghiệp tiếp nhận lao động trả tiền vay này từ lương trong quá trình làm việc.
Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Tổng cục Du lịch thẩm định và tái thẩm định sáu khách sạn từ 3-4 sao; tổ chức thẩm định xếp hạng hai khách sạn. Trong dịp diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, Sở đã chủ động họp với các khách sạn trên địa bàn để vận động tài trợ phòng, thực hiện việc niêm yết giá phòng, không tăng giá phòng…

Cũng trong thời gian này, Sở phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức thành công hội thảo liên kết hợp tác phát triển du lịch ASEAN, góp phần quảng bá và tạo cơ hội khai thác tiềm năng du lịch thành phố trong thời gian tới.


Theo VietnamTourism