Thứ sáu,  19/07/2024

Bầu chọn Vịnh Hạ Long ở hệ thống bảo tàng toàn quốc

Tiếp tục chiến dịch bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do tổ chức New Open World (NOW) phát động trên trang web www.new7wonders.com (N7W), hôm 14/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác bầu chọn ở khối Bảo tàng. Theo kế hoạch, Cục Hợp tác quốc tế, Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL, Cục Di sản Văn hóa sẽ triển khai công tác bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến các bảo tàng: Hồ Chí Minh, Cách mạng, Lịch sử và Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Công việc bầu chọn diễn ra thường xuyên ở các bảo tàng nhưng sẽ dành 1 tuần cao điểm cuối tháng 4/2011 tiến hành bầu chọn mang tên “Mỗi cán bộ khối bảo tàng bầu 1 phiếu cho Vịnh Hạ Long”. Theo bà Minh Lý- Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa: “Chiến dịch bầu chọn của Khối Di sản nên mở rộng ra các bảo tàng, di sản khác ở khắp các vùng miền, nơi có đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Ngoài...

Tiếp tục chiến dịch bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do tổ chức New Open World (NOW) phát động trên trang web tle=”www.new7wonders.com”>www.new7wonders.com (N7W), hôm 14/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác bầu chọn ở khối Bảo tàng.

Theo kế hoạch, Cục Hợp tác quốc tế, Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL, Cục Di sản Văn hóa sẽ triển khai công tác bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến các bảo tàng: Hồ Chí Minh, Cách mạng, Lịch sử và Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Công việc bầu chọn diễn ra thường xuyên ở các bảo tàng nhưng sẽ dành 1 tuần cao điểm cuối tháng 4/2011 tiến hành bầu chọn mang tên “Mỗi cán bộ khối bảo tàng bầu 1 phiếu cho Vịnh Hạ Long”.

Theo bà Minh Lý- Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa: “Chiến dịch bầu chọn của Khối Di sản nên mở rộng ra các bảo tàng, di sản khác ở khắp các vùng miền, nơi có đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Ngoài các điểm đã lựa chọn, nên mở rộng tới các điểm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội), các di tích ở Huế, dinh Độc Lập ở TP.HCM… Cần kiểm tra lại kỹ thuật bầu chọn và cử người đến các bảo tàng tập huấn công tác bầu chọn, hướng dẫn người dân và du khách bầu chọn. Cục Di sản văn hóa sẽ liên lạc với các bảo tàng cùng là thành viên trong hệ thống bảo tàng quốc tế đề nghị ủng hộ cho di sản Vịnh Hạ Long của Việt Nam”.

Các bảo tàng trong Khối, Đoàn Bộ VHTTDL và Cục Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục duy trì đội ngũ tình nguyện viên vận động bầu chọn và bầu chọn ủy nhiệm cho các du khách yêu mến đồng ý bầu cho Vịnh Hạ Long.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết: “Hoạt động bầu chọn sẽ mở rộng trong hệ thống bảo tàng toàn quốc và các thiết chế văn hóa, du lịch khác. Cục Hợp tác quốc tế là đơn vị đầu mối đứng ra tập hợp các đề xuất, kết quả bầu chọn, hướng dẫn thực hiện, kế hoạch triển khai, kinh phí hoạt động, trang thiết bị bầu chọn, kế hoạch quảng bá cho việc bầu chọn… Hằng tháng định kỳ báo cáo lên Bộ trưởng để có phương án xử lý sớm các tình huống”.

4 tuần vừa qua, Vịnh Hạ Long có tỉ lệ người nước ngoài bầu chọn chiếm 72,39%, trong khi đó N7W khuyến khích vận động tối thiểu 90% người nước ngoài bầu chọn.

Hiện nay, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) vẫn đang tiếp tục làm việc với Giám đốc N7W để thống nhất việc kiểm soát phiếu bầu, chi phí, thủ tục pháp lý… khi bầu chọn Vịnh Hạ Long qua tin nhắn điện thoại.

Theo Vietnamtourim