Thứ ba,  23/07/2024

Chợ hoa lớn nhất miền bắc sẽ thành sản phẩm du lịch đêm

Chợ hoa Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) là chợ hoa lớn nhất miền bắc, hoạt động sôi nổi nhất về ban đêm và là địa điểm được nhiều khách du lịch khám phá. Nơi đây dự kiến sẽ trở thành một sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội.

Các loài hoa khoe sắc trong đêm là nét đẹp của chợ hoa Quảng An.
Các loài hoa khoe sắc trong đêm là nét đẹp của chợ hoa Quảng An.

Nhằm thực hiện Đề án “Một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, cũng như thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023-2025, Sở Du lịch Hà Nội đã ban hành Kế hoạch xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn thành phố, nhằm tăng sản phẩm du lịch đêm cho Thủ đô.

Mục tiêu đến năm 2025, thành phố có tối thiểu 1 mô hình về phát triển sản phẩm du lịch đêm; hình thành tổ hợp giải trí đêm riêng biệt trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thực hiện kế hoạch này, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát tình hình hiện trạng, khả năng phát triển sản phẩm du lịch đêm tại một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, bảo đảm sản phẩm phải mang nét đặc trưng của từng địa phương.

Trong năm 2024, Sở Du lịch sẽ tiến hành khảo sát các quận, huyện, thị xã có tiềm năng xây dựng sản phẩm du lịch đêm của thành phố.

Sau khi tiến hành khảo sát, Sở Du lịch sẽ tổ chức hội nghị với các địa phương có tiềm năng để xây dựng sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn, từng bước có kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đêm phù hợp tại địa phương được chọn.

Chợ hoa lớn nhất miền bắc sẽ thành sản phẩm du lịch đêm ảnh 1
Hoạt động mua bán tấp nập vào ban đêm tại chợ hoa Quảng An.

Ngoài 16 sản phẩm du lịch đêm hiện có, Sở Du lịch Hà Nội đề xuất xây dựng thêm bốn sản phẩm du lịch đêm mới, gồm: Mô hình hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, mua sắm, giải trí đêm, giới thiệu văn hóa ẩm thực, dịch vụ ăn uống về đêm tại xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai); điểm Văn hóa ẩm thực Vân Đình tại Làng nghề sản xuất hương xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa); Chợ hoa đêm Tây Hồ (quận Tây Hồ); Điểm giới thiệu, trưng bày sản phẩm phục vụ khách du lịch và phát triển kinh tế đêm Hà Nội tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

Trong các điểm du lịch đêm dự kiến được phát triển kể trên, chợ hoa Quảng An vốn nổi tiếng từ lâu và là địa điểm ưa thích dành cho nhiều khách du lịch thích khám phá, nhất là khách du lịch nước ngoài.

Chợ hoa Quảng An nằm ngay tại khu vực có trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng của quận Tây Hồ… Đây là khu chợ đầu mối chuyên bán các loại hoa được chuyển từ các “vựa hoa” của Hà Nội như: Mê Linh, Bắc Từ Liêm… cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác.

Do là chợ đầu mối nên người mua, người bán đều hoạt động trong đêm. Từ đây, hoa được phân phối đi các tỉnh, thành phố khác cũng như đi đến các chợ, các cửa hàng bán hoa để tiêu thụ.

Cả không gian khu chợ bừng sáng trong đêm với cảnh mua bán tấp nập tạo ra những khung cảnh hết sức đẹp mắt.

Đây là tiền đề quan trọng để biến chợ hoa thành một sản phẩm du lịch đêm hấp dẫn, nhất là khi được cải tạo hạ tầng khu chợ và khu vực chung quanh.

Nguồn:https://nhandan.vn/cho-hoa-lon-nhat-mien-bac-se-thanh-san-pham-du-lich-dem-post798038.html

Theo nhandan.vn