Thứ sáu,  19/07/2024

Đoàn Việt Nam thành công tại cuộc thi vòng loại lập trình quốc tế ACM/ICPC (Thái Lan)

Cả ba đội tuyển trường ĐH FPT gồm FU Toad, Blue Flame, Jose Mourinho đều lọt vào trong danh sách Top 25 đội được vinh danh tại Lễ trao giải vòng loại ACM/ICPC khu vực Châu Á – Phuket Thái lan ngày 4/11. Kết quả này đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của đội tuyển Việt Nam.Cùng với ĐH FPT, còn có 4 đội của các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) và Đại học Ngoại thương cũng nằm trong danh sách 25 đội xuất sắc nhất bảng đấu. Như vậy, tại giải đấu lần này, Việt Nam đã trở thành quốc gia có nhiều đội được vinh danh nhất với 7 đội, tiếp theo đó là Trung Quốc với 5 đội, Đài Loan 4 đội, Singapore 3 đội, Thái Lan 3 đội. Các quốc gia Hàn Quốc, Hồng Kông, Indonesia mỗi nước có một đội.Đội xuất sắc nhất của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3 toàn vòng loại là đội đến từ trường Đại học KHTN thành phố Hồ Chí Minh.Vòng loại lập trình quốc tế ACM/ICPC tại Phuket Thái Lan...

tle=”2009%5C2009″ src=”3FC9F1CD_files/image001.jpg”>

Cùng với ĐH FPT, còn có 4 đội của các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) và Đại học Ngoại thương cũng nằm trong danh sách 25 đội xuất sắc nhất bảng đấu.

Như vậy, tại giải đấu lần này, Việt Nam đã trở thành quốc gia có nhiều đội được vinh danh nhất với 7 đội, tiếp theo đó là Trung Quốc với 5 đội, Đài Loan 4 đội, Singapore 3 đội, Thái Lan 3 đội. Các quốc gia Hàn Quốc, Hồng Kông, Indonesia mỗi nước có một đội.Đội xuất sắc nhất của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3 toàn vòng loại là đội đến từ trường Đại học KHTN thành phố Hồ Chí Minh.

Vòng loại lập trình quốc tế ACM/ICPC tại Phuket Thái Lan gồm 60 đội tham gia, trong đó đoàn Việt Nam với 11 đội, đoàn Thái Lan với 28 đội và 21 đội đến từ các quốc gia khác như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan. Điểm vòng loại ACM/ICPC tại Phuket Thái Lan gồm đại diện đến từ các đội mạnh Châu Á được coi là điểm vòng loại “nặng ký nhất”. Các đại diện đến từ các trường đều đã tham dự vòng chung kết thế giới trong nhiều năm trước đây.

Tại Lễ trao giải, đội vô địch mang tên TeaM của Đại học Giao thông Thượng Hải, Trung Quốc chia sẻ: “Để có được thành công này, đội chúng tôi đã luyện tập trên khoảng 2,000 bài toán. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục luyện tập tích cực hơn nữa để tham gia vòng thi chung kết ACM/ICPC toàn cầu được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 2 năm 2010 tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc”.

Trước điểm vòng loại tại Phuket Thái Lan, các điểm vòng loại khác của khu vực Châu Á đã diễn ra tại thành phố Jakarta, Indonesia ngày 21/10/2009 và Manila, Philipin ngày 23/10/2009.Năm sau, một trong những điểm vòng loại khu vực sẽ được tổ chức tại Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội.

Theo hanoimoi