Thứ sáu,  12/07/2024

Giải Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc lần X sắp được trao

Trong đêm trao thưởng năm nay, ngoài các giải chính thức do Quỹ VIFOTEC trao, Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) cũng sẽ trao giải WIPO cho nhà khoa học xuất sắc nhất; cho tác giả nữ xuất sắc nhất và cho nhóm tác giả trẻ xuất sắc nhất đã đoạt giải Hội thi. Nguồn: VifotechTheo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã có tổng cộng 441 giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X. 66 giải pháp đã đoạt giải, trong đó bao gồm 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba và 30 giải khuyến khích. Các giải thưởng được chia đều cho 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông; Nông - lâm - ngư nghiệp và tài nguyên môi trường; Vật liệu - hoá chất - năng lượng; Cơ khí tự động hoá - xây dựng - giao thông vận tải; Y dược; Giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực khác. Ban tổ chức cho biết Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X đã có những...

Trong đêm trao thưởng năm nay, ngoài các giải chính thức do Quỹ VIFOTEC trao, Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) cũng sẽ trao giải WIPO cho nhà khoa học xuất sắc nhất; cho tác giả nữ xuất sắc nhất và cho nhóm tác giả trẻ xuất sắc nhất đã đoạt giải Hội thi.

click=”return openImageNews(this,270,480)”>Mô tả ảnh.
Nguồn: Vifotech

Theo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã có tổng cộng 441 giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X. 66 giải pháp đã đoạt giải, trong đó bao gồm 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba và 30 giải khuyến khích. Các giải thưởng được chia đều cho 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin – điện tử – viễn thông; Nông – lâm – ngư nghiệp và tài nguyên môi trường; Vật liệu – hoá chất – năng lượng; Cơ khí tự động hoá – xây dựng – giao thông vận tải; Y dược; Giáo dục – đào tạo và các lĩnh vực khác.

Ban tổ chức cho biết Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X đã có những bước tiến quan trọng cả về số lượng và chất lượng các giải pháp tham dự. Giải thưởng năm nay được đánh giá là có chất lượng cao, nhiều giải pháp có tính thực tế và có khả năng nhân rộng. Đêm trao giải thưởng và tôn vinh các tác giả đoạt giải sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 19/1/2010 và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV4.

Theo Vietnamnet