Thứ sáu,  19/07/2024

Ninh Thuận: Phát hiện loài thằn lằn mới ở Vườn Quốc gia Núi Chúa

Giám đốc Vườn Quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận Huỳnh Việt Kim vừa cho biết, các chuyên gia của Viện Sinh học nhiệt đới TP Hồ Chí Minh vừa tìm thấy loài Thằn lằn có tên khoa học là Cyrtodactylus caovansungi (trong ảnh) sống ở độ cao 400 m trên vách đá trong Vườn.Vườn Quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải hiện có hơn 1.256 loài thực vật và 306 loài động vật, trong đó nhiều loài có tên trong Sách đỏ thế giới. Loài thằn lằn mới, có chiều dài 3,86 cm, toàn thân mầu vàng da cam, được nhận định là giống nhỏ nhất trong họ thằn lằn hiện nay đang được các nhà khoa học trong nước và ngoài nước quan tâm nghiên...
Giám đốc Vườn Quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận Huỳnh Việt Kim vừa cho biết, các chuyên gia của Viện Sinh học nhiệt đới TP Hồ Chí Minh vừa tìm thấy loài Thằn lằn có tên khoa học là Cyrtodactylus caovansungi (trong ảnh) sống ở độ cao 400 m trên vách đá trong Vườn.
Vườn Quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải hiện có hơn 1.256 loài thực vật và 306 loài động vật, trong đó nhiều loài có tên trong Sách đỏ thế giới. Loài thằn lằn mới, có chiều dài 3,86 cm, toàn thân mầu vàng da cam, được nhận định là giống nhỏ nhất trong họ thằn lằn hiện nay đang được các nhà khoa học trong nước và ngoài nước quan tâm nghiên cứu.

Theo Nhandan