Thứ ba,  16/07/2024

"Bom tấn" iPad của Apple chính thức lộ diện

Hôm qua (27/1), CEO Steve Jobs của Apple đã chính thức công bố chiếc máy tính dạng bảng iPad được đồn thổi bấy lâu nay và gian hàng sách điện tử iBookstore tại một sự kiện của hãng ở San Francisco. Các iPad của Apple sẽ có mặt trên toàn thế giới chỉ trong 60 ngày nữa. Steve Jobs đã mô tả sản phẩm như "một công nghệ tiên tiến nhất của hãng với một mức giá không thể tin được". iPad sẽ khỏa lấp khoảng cách giữa smartphone và laptop, và có giá thành rẻ hơn laptop. Thiết bị này sẽ chạy được tất cả các ứng dụng iPhone, vì vậy người dùng có thể chuyển toàn bộ các ứng dụng iPhone đến chiếc iPad mới mà không gặp khó khăn gì. iPad trông giống một chiếc iPhone nhưng có kích cỡ lớn hơn, và có vỏ nhôm giống chiếc MacBook. Sản phẩm có kích cỡ 9,7-inch, màn hình cảm ứng 4:3 được làm bằng thủy tinh, dày khoảng nửa inch và chỉ nặng có 680g. Chúng được trang bị chip A4 của Apple (1GHz, gồm cả hai bộ xử lý và đồ họa). iPad sẽ có các phiên...

Hôm qua (27/1), CEO Steve Jobs của Apple đã chính thức công bố chiếc máy tính dạng bảng iPad được đồn thổi bấy lâu nay và gian hàng sách điện tử iBookstore tại một sự kiện của hãng ở San Francisco.

Các iPad của Apple sẽ có mặt trên toàn thế giới chỉ trong 60 ngày nữa. Steve Jobs đã mô tả sản phẩm như “một công nghệ tiên tiến nhất của hãng với một mức giá không thể tin được”. iPad sẽ khỏa lấp khoảng cách giữa smartphone và laptop, và có giá thành rẻ hơn laptop. Thiết bị này sẽ chạy được tất cả các ứng dụng iPhone, vì vậy người dùng có thể chuyển toàn bộ các ứng dụng iPhone đến chiếc iPad mới mà không gặp khó khăn gì.

iPad trông giống một chiếc iPhone nhưng có kích cỡ lớn hơn, và có vỏ nhôm giống chiếc MacBook. Sản phẩm có kích cỡ 9,7-inch, màn hình cảm ứng 4:3 được làm bằng thủy tinh, dày khoảng nửa inch và chỉ nặng có 680g. Chúng được trang bị chip A4 của Apple (1GHz, gồm cả hai bộ xử lý và đồ họa). iPad sẽ có các phiên bản ổ cứng SSD 16GB, 32GB, hoặc 64GB. Sản phẩm có khả năng kết nối WI-Fi chuẩn 802.11n và Bluetooth 2.1; một bộ gia tốc và la bàn, loa micro và bộ kết nối 30 chân.

Ảnh minh họa

Steve Jobs cho biết người dùng có thể cá nhân hóa màn hình Home trên chiếc iPad. Đây cũng là một thiết bị duyệt web tuyệt vời, và Jobs tự hào khi cho rằng chúng sẽ mang lại những trải nghiệm web tốt nhất. Một số mẫu iPad sẽ có kết nối 3G và sẽ ra mắt sau 90 ngày nữa.

Điểm nổi bật của iPad là bàn phím QWERTY cảm ứng, xem ảnh thuận tiện, và có rất nhiều tính năng khác chứ không chỉ là thiết bị chơi game và duyệt web đơn thuần. iPad sử dụng siêu dữ liệu (metadata) để hiển thị thời gian và hình ảnh được chụp, rồi hiển thị chúng trên một bản đồ lớn.

Ảnh minh họa


Tương tự như iPhone, iPad có thể điều khiển bằng cử chỉ trên màn hình cảm ứng. Nếu người dùng nghiêng chúng, chúng sẽ chuyển từ độ phân giải cho chụp chân dung sang phong cảnh.

iPad có một tính năng lịch giống như ứng dụng iCal của Apple và video được hiển thị theo định dạng quang cảnh. Tại buổi ra mắt, Jobs đã trình diễn video sử dụng YouTube trên thiết bị này.

Ảnh minh họa


Thời lượng sử dụng pin của thiết bị lên tới 10 tiếng sử dụng liên tục. Chúng có chế độ sử dụng pin hiệu quả cho thời lượng tới 10 tháng ở chế độ nghỉ và tự động chuyền sang chế độ này khi người dùng đặt chúng xuống.

Ảnh minh họa


Với phiên bản đầu tiên (không có 3G), giá khởi điểm của phiên bản iPad 16 GB là 499 USD, 32 GB (599 USD) và 64 GB (699 USD). Còn phiên bản có 3G, giá khởi điểm của mẫu 16 GB là 629 USD, 32GB là 729 USD và 64 GB là 829 USD.

Theo Vnmedia