Chủ nhật,  21/07/2024

Sinh viên sáng chế Robot phá bom mìn

Đó là chủ đề cuộc thi của sinh viên các trường đại học trên khắp cả nước được tổ chức trong hai ngày 30 và 31-1 tại TP Hồ Chí Minh.Cuộc thi có quy mô toàn quốc lần đầu tiên do Hội Cơ khí TP Hồ Chí Minh với Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn – Bộ Tư lệnh Công binh phối hợp tổ chức. Cuộc thi thu hút 28 đội tham dự, bao gồm các đội thuộc trường Đại học, Cao đẳng, các trung tâm khoa học công nghệ, công ty, cá nhân trên toàn quốc tham dự.Các đội tham dự được chia làm bảy bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu vòng tròn một lượt, lấy hai đội cao điểm nhất mỗi bảng và vớt hai đội xếp thứ ba tốt nhất. Vòng hai có 16 đội đấu loại trực tiếp; tám đội vào vòng tứ kết đấu với nhau, lấy bốn đội xuất sắc vào bán kết; trận tranh giải 3-4 và trận chung kết sẽ được tổ chức vào 21 giờ ngày 31-1.Cơ cấu giải thưởng gồm giải nhất 30 triệu đồng và cúp vàng, giải nhì 20 triệu đồng và cúp bạc, giải...

Đó là chủ đề cuộc thi của sinh viên các trường đại học trên khắp cả nước được tổ chức trong hai ngày 30 và 31-1 tại TP Hồ Chí Minh.
Cuộc thi có quy mô toàn quốc lần đầu tiên do Hội Cơ khí TP Hồ Chí Minh với Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn – Bộ Tư lệnh Công binh phối hợp tổ chức.

Cuộc thi thu hút 28 đội tham dự, bao gồm các đội thuộc trường Đại học, Cao đẳng, các trung tâm khoa học công nghệ, công ty, cá nhân trên toàn quốc tham dự.

Các đội tham dự được chia làm bảy bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu vòng tròn một lượt, lấy hai đội cao điểm nhất mỗi bảng và vớt hai đội xếp thứ ba tốt nhất. Vòng hai có 16 đội đấu loại trực tiếp; tám đội vào vòng tứ kết đấu với nhau, lấy bốn đội xuất sắc vào bán kết; trận tranh giải 3-4 và trận chung kết sẽ được tổ chức vào 21 giờ ngày 31-1.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải nhất 30 triệu đồng và cúp vàng, giải nhì 20 triệu đồng và cúp bạc, giải ba 15 triệu đồng và 5 giải khuyến khích với 5 triệu đồng/đội.

PGS, TS Đặng Văn Nghìn, Phó Viện trưởng viện Cơ học và Tin học ứng dụng thuộc viện KHCN Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: hiện nước ta có 6,6 triệu ha (chiếm 20% diện tích đất nước) đang bị nhiễm bom mìn và cuộc thi nhằm khuyến khích các sinh viên đam mê sáng tạo chế tạo và hoàn thiện các thiết bị Robot tự động có thể thay thế con người trong công việc nguy hiểm, song cần thiết này.

Theo Nhandan