Thứ hai,  22/07/2024

Mỹ phóng tàu theo dõi mặt trời

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phóng thành công thiết bị nghiên cứu mặt trời hiện đại nhất mà họ từng thiết kế.AP cho biết, tên lửa đẩy đưa tàu Solar Dynamics Observatory lên không gian hôm qua. Nhiệm vụ của nó là thu thập dữ liệu về ngôi sao riêng của trái đất. Các nhà khoa học muốn hiểu rõ hơn hiện tượng bùng nổ ở tầng thượng quyển của mặt trời bởi nó ảnh hưởng tới cuộc sống của muôn loài trên địa cầu. Những luồng hạt mang điện tích từ mặt trời có thể làm gián đoạn các hệ thống viễn thông, phá hủy hệ thống điện và làm tê liệt vệ tinh nhân tạo.Solar Dynamics Observatory là tàu vũ trụ được phóng đầu tiên trong chương trình "Living with a Star" của NASA. Nó sẽ hoạt động trong 5 năm ở quỹ đạo cực cao của trái đất. Trong khoảng thời gian này tàu sẽ truyền về địa cầu khoảng 150 triệu bit dữ liệu mỗi giây. Đó là lượng dữ liệu lớn nhất mà tàu vũ trụ có thể truyền trong lịch sử của...

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phóng thành công thiết bị nghiên cứu mặt trời hiện đại nhất mà họ từng thiết kế.

AP cho biết, tên lửa đẩy đưa tàu Solar Dynamics Observatory lên không gian hôm qua. Nhiệm vụ của nó là thu thập dữ liệu về ngôi sao riêng của trái đất. Các nhà khoa học muốn hiểu rõ hơn hiện tượng bùng nổ ở tầng thượng quyển của mặt trời bởi nó ảnh hưởng tới cuộc sống của muôn loài trên địa cầu. Những luồng hạt mang điện tích từ mặt trời có thể làm gián đoạn các hệ thống viễn thông, phá hủy hệ thống điện và làm tê liệt vệ tinh nhân tạo.

Solar Dynamics Observatory là tàu vũ trụ được phóng đầu tiên trong chương trình “Living with a Star” của NASA. Nó sẽ hoạt động trong 5 năm ở quỹ đạo cực cao của trái đất. Trong khoảng thời gian này tàu sẽ truyền về địa cầu khoảng 150 triệu bit dữ liệu mỗi giây. Đó là lượng dữ liệu lớn nhất mà tàu vũ trụ có thể truyền trong lịch sử của NASA.

Theo Vnexpress