Thứ ba,  16/07/2024

Sản xuất thuốc chống ung thư có nguồn gốc thảo dược

Các nhà khoa học Iran đã sản xuất thành công Interferon-Gamma, một chất cơ bản để chống ung thư, bằng cách sử dụng các chất chiết xuất từ thảo dược.Esmaeil Saei, Trưởng khoa Công nghệ thuộc Trường Đại học Sư phạm Iran cho biết: "Các nhà khoa học Iran đã xác định được rằng các chất chiết xuất từ thảo dược này làm cho các tế bào miễn dịch có thể sản xuất Interferon(1) và kích hoạt các thụ thể giống Toll(2)". Ông cũng cho biết thêm: "Các ống thuốc tiêm cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư có chứa 1 miligam Interferon-Gamma mà Iran hiện đang nhập khẩu có chi phí rất cao lên đến 2.800 đô la cho mỗi ống"."Với việc đưa loại thuốc này vào sản xuất ở những nhà máy trong nước, chúng tôi sẽ cắt giảm đến 10 phần trăm chi phí hiện tại cho loại thuốc này nếu phải nhập khẩu, việc cắt giảm chi phí này sẽ tiết kiệm một khoản đáng kể cho chi phí của đất nước", ông Saei cho biết.Saei cũng nhấn mạnh rằng không giống như các thuốc nhập khẩu từ nước ngoài có rất nhiều tác dụng phụ,...

Các nhà khoa học Iran đã sản xuất thành công Interferon-Gamma, một chất cơ bản để chống ung thư, bằng cách sử dụng các chất chiết xuất từ thảo dược.

Mô tả ảnh.

Esmaeil Saei, Trưởng khoa Công nghệ thuộc Trường Đại học Sư phạm Iran cho biết: “Các nhà khoa học Iran đã xác định được rằng các chất chiết xuất từ thảo dược này làm cho các tế bào miễn dịch có thể sản xuất Interferon(1) và kích hoạt các thụ thể giống Toll(2)“.

Ông cũng cho biết thêm: “Các ống thuốc tiêm cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư có chứa 1 miligam Interferon-Gamma mà Iran hiện đang nhập khẩu có chi phí rất cao lên đến 2.800 đô la cho mỗi ống”.

“Với việc đưa loại thuốc này vào sản xuất ở những nhà máy trong nước, chúng tôi sẽ cắt giảm đến 10 phần trăm chi phí hiện tại cho loại thuốc này nếu phải nhập khẩu, việc cắt giảm chi phí này sẽ tiết kiệm một khoản đáng kể cho chi phí của đất nước”, ông Saei cho biết.

Saei cũng nhấn mạnh rằng không giống như các thuốc nhập khẩu từ nước ngoài có rất nhiều tác dụng phụ, phiên bản thuốc được sản xuất trong nước không có tác dụng phụ cho bệnh nhân vì nó được làm từ chất chiết xuất thảo dược.

Ông nói rằng việc sản xuất loại chất quan trọng này làm tăng hy vọng sản xuất Interferon beta, một loại Interferon dùng để điều trị chứng đa xơ cứng.

Theo Vietnamnet