Chủ nhật,  21/07/2024

"Ngôi sao" tại triển lãm CeBIT 2010

Dù triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu (CeBIT0 diễn ra từ ngày 2-6-3 tại Hanover, Đức, chỉ thu hút khoảng 300.000 người tham dự nhưng lại xuất hiện nhiều thiết bị ấn tượng.Triển lãm CeBIT năm nay chỉ có 20 gian hàng chủ yếu tập trung vào công nghệ xanh, mã nguồn mở và một gian hàng trình diễn hệ điều hành OS X, thu hút sự chú ý của những người dùng quan tâm đến điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy Mac.Sau đây là những laptop, sách điện tử và công nghệ ấn tượng tại CeBIT 2010 trong ngày đầu tiên:Có vẻ như mỗi tháng Asus luôn có thêm netbook mới. Tại triển lãm, hãng sản xuất máy tính Đài Loan lại trình diễn 3 máy tính mới, gồm Eee PC Prime 1018P, Eee PC Diary 1016 và Eee PC Seashell. Google trình diễn phiên bản dịch vụ bản đồ Google Street View Mobile dành cho di động. Google cũng cho hay hãng muốn khai trương dịch vụ Street View tại Đức trong năm nay nhưng Đức đang đặt ra những yêu cầu khắt khe vì cho rằng dịch vụ này xâm phạm quyền...

Dù triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu (CeBIT0 diễn ra từ ngày 2-6-3 tại Hanover, Đức, chỉ thu hút khoảng 300.000 người tham dự nhưng lại xuất hiện nhiều thiết bị ấn tượng.

Triển lãm CeBIT năm nay chỉ có 20 gian hàng chủ yếu tập trung vào công nghệ xanh, mã nguồn mở và một gian hàng trình diễn hệ điều hành OS X, thu hút sự chú ý của những người dùng quan tâm đến điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy Mac.

Sau đây là những laptop, sách điện tử và công nghệ ấn tượng tại CeBIT 2010 trong ngày đầu tiên:

Có vẻ như mỗi tháng Asus luôn có thêm netbook mới. Tại triển lãm, hãng sản xuất máy tính Đài Loan lại trình diễn 3 máy tính mới, gồm Eee PC Prime 1018P, Eee PC Diary 1016 và Eee PC Seashell.

Google trình diễn phiên bản dịch vụ bản đồ Google Street View Mobile dành cho di động. Google cũng cho hay hãng muốn khai trương dịch vụ Street View tại Đức trong năm nay nhưng Đức đang đặt ra những yêu cầu khắt khe vì cho rằng dịch vụ này xâm phạm quyền riêng tư.

Intel đã ra mắt thiết kế của chiếc netbook dạng xoay mang tên Classmate với các tính năng giống như máy tính bảng slate, cho phép người dùng đọc sách điện tử, lướt web và ghi chép.
Mio đã trang bị cho thiết bị định vị mới nhất mang tên Moov v780 một màn hình cảm ứng 7 inch, có thể chạy các nội dung HD và người dùng có thể tích hợp thêm bộ phát sóng WiMax. Moov v780 chạy hệ điều hành Windows CE chỉ mỏng 14mm và nặng 445g.

Hãng sản xuất máy tính Đài Loan MSI có kế hoạch tung ra thị trường chiếc máy tính “tất cả trong một” có màn hình cảm ứng. PC được thiết kế với mục đích để chơi game và chiếu phim 3D, như Avatar.

Bao đựng điện thoại BlackBerry của Ed Hardy có thiết kế độc đáo với những hoa văn lạ mắt.

Điện thoại dòng C đầu tiên của Nokia được tích hợp mạng xã hội Facebook trong danh sách liên lạc (address), và hỗ trợ e-mail, tin nhắn nhanh IM. Smartphone này sẽ xuất xưởng trong quý 2 với giá 180 USD.

CeBIT 2010 được chào đón nhiều chiếc USB flash rất ngộ nghĩnh.

Asus tỏ ra khá chậm chân trong lĩnh vực sách điện tử (e-reader) nhưng lại rất lạc quan. Asus tuyên bố e-reader DR-900 của mình sẽ cạnh tranh với Amazon Kindle DX với nhiều tính năng hơn.

3D thống lĩnh CeBIT 2010.HDTV có thể trình diễn hình ảnh 3D xuất hiện hàng loạt tại CeBIT. Khách tham quan triển lãm được đeo kính đặc biệt để xem phim 3D.

Theo Dantri