Thứ hai,  22/07/2024

Intel đang điều tra chip Core i7 giả

Intel vừa tiết lộ rằng, ít nhất một phiên bản giả mạo của bộ xử lý Core i7-920 đã được chế tạo ở thị trường Mỹ và hãng đang cố gắng xác định xem có bao nhiêu chip giả đã được bán ra thị trường.Cuối tuần trước, trang web HardOCP (một diễn đàn về phần cứng) đã thông báo rằng, các thành viên của diễn đàn đã nhận được một bộ xử lý giả mạo từ Newegg (gian hàng bán máy tính và các linh kiện trực tuyến). Thay vì một bộ xử lý thật, người này đã phát hiện ra đó là bộ xử lý giả mạo kèm một khuôn nhựa của quạt và bộ phận tản nhiệt.Bộ xử lý giả này được bán như một chip độc lập hay “được đóng hộp”, đi kèm với một hướng dẫn sử dụng được làm bằng tay gồm những trang giấy trắng trơn. Hơn nữa, nhãn ghi bên ngoài chiếc hộp bị viết sai từ 'socket' thành 'sochet' và các từ khác cũng bị viết không chính xác, nhưng dấu hiệu rõ ràng nhất là nội dung bên trong không phải của chính hãng Intel.Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ là...

Intel vừa tiết lộ rằng, ít nhất một phiên bản giả mạo của bộ xử lý Core i7-920 đã được chế tạo ở thị trường Mỹ và hãng đang cố gắng xác định xem có bao nhiêu chip giả đã được bán ra thị trường.

Cuối tuần trước, trang web HardOCP (một diễn đàn về phần cứng) đã thông báo rằng, các thành viên của diễn đàn đã nhận được một bộ xử lý giả mạo từ Newegg (gian hàng bán máy tính và các linh kiện trực tuyến). Thay vì một bộ xử lý thật, người này đã phát hiện ra đó là bộ xử lý giả mạo kèm một khuôn nhựa của quạt và bộ phận tản nhiệt.

Bộ xử lý giả này được bán như một chip độc lập hay “được đóng hộp”, đi kèm với một hướng dẫn sử dụng được làm bằng tay gồm những trang giấy trắng trơn. Hơn nữa, nhãn ghi bên ngoài chiếc hộp bị viết sai từ &#39socket&#39 thành &#39sochet&#39 và các từ khác cũng bị viết không chính xác, nhưng dấu hiệu rõ ràng nhất là nội dung bên trong không phải của chính hãng Intel.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ là làm thế nào chip giả mạo này lại được bán tại Newegg. Tờ HardOCP cho biết, khi được thông báo về vụ việc này, Newegg đã vận chuyển bộ xử lý chính hãng cho khách hàng bị sự cố trên. Nhưng hiện Newegg vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Intel đã thừa nhận sự tồn tại của chip giả mạo và cho biết hãng đang điều tra vụ việc này.

Nick Jacobs, phát ngôn viên của Intel cho biết, Intel đã nhận thức được sự hiểm nguy của các gói i7-920 giả mạo trong thị trường và đang làm việc để xác định có bao nhiêu hay nơi mà chúng được bán. Những người mua nên liên lạc lại với nơi họ mua để được đổi lại hoặc liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật sở tại nếu nơi bán từ chối giúp đỡ.Theo VnMedia