Thứ sáu,  12/07/2024

iPhone 4G: 22 tính năng được chờ đợi nhất

iPhone thế hệ mới rất có thể sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 6 tới. Sau đây là những tính năng và kiểu dáng mà người dùng mong chờ sẽ được tích hợp trên iPhone 4G.Trước khi Apple trình làng iPhone 3GS, rất nhiều người đã hy vọng chiếc điện thoại này sẽ được tích hợp màn hình OLED. Và đến bây giờ, giới công nghệ đang mong chờ iPhone 4G sẽ sử dụng công nghệ màn hình này.Bảo mật dấu vân tay. Đây là tính năng rất cần thiết, cho phép người dùng trượt ngón tay lên màn hình thay vì phải nhập password để mở khóa điện thoại.Chiếc điện thoại iPhone 4G có khả năng sẽ được tích hợp loa ngoài để tăng chất lượng âm thanh giải trí.Apple và Google không còn là bạn tốt của nhau nữa nhưng người dùng vẫn hy vọng iPhone 4G sẽ hỗ trợ dịch vụ Google Voice.Có vẻ như iPhone 4G sẽ được trang bị nhiều bộ nhớ hơn với giá bán không thay đổi. Phiên bản 64GB được dự đoán sẽ có giá 299 USD và phiên bản 32GB được bán 199 USD. Hiện vẫn chưa rõ Apple...

iPhone thế hệ mới rất có thể sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 6 tới. Sau đây là những tính năng và kiểu dáng mà người dùng mong chờ sẽ được tích hợp trên iPhone 4G.

Trước khi Apple trình làng iPhone 3GS, rất nhiều người đã hy vọng chiếc điện thoại này sẽ được tích hợp màn hình OLED. Và đến bây giờ, giới công nghệ đang mong chờ iPhone 4G sẽ sử dụng công nghệ màn hình này.

Bảo mật dấu vân tay. Đây là tính năng rất cần thiết, cho phép người dùng trượt ngón tay lên màn hình thay vì phải nhập password để mở khóa điện thoại.

Chiếc điện thoại iPhone 4G có khả năng sẽ được tích hợp loa ngoài để tăng chất lượng âm thanh giải trí.
Apple và Google không còn là bạn tốt của nhau nữa nhưng người dùng vẫn hy vọng iPhone 4G sẽ hỗ trợ dịch vụ Google Voice.
Có vẻ như iPhone 4G sẽ được trang bị nhiều bộ nhớ hơn với giá bán không thay đổi. Phiên bản 64GB được dự đoán sẽ có giá 299 USD và phiên bản 32GB được bán 199 USD. Hiện vẫn chưa rõ Apple có chào bán phiên bản 8GB hay 16GB với giá 99 USD hay không.

Bộ nhớ mở rộng chắc chắn sẽ không có mặt trên điện thoại iPhone 4GS nhưng người tiêu dùng vẫn mong chờ sẽ sớm được sử dụng.

Đã có tin đồn Apple sẽ tích hợp thẻ RFID trên iPhone để người dùng có thể sử dụng điện thoại để thanh toán hay là làm vé gửi xe.

Các thế hệ iPhone trước đây không được trang bị cổng xuất 720p hay 1080i HD. Người dùng hy vọng iPhone 4G sẽ có thêm chức năng này.

Máy tính bảng iPad sắp ra mắt của Apple sẽ có thể kết nối với bàn phím ngoài. Vì thế, người dùng iPhone cũng sẽ được xử lý thông tin trên một bàn phím Bluetooth.

Hầu hết người dùng iPhone đều cảm thấy “choáng” vì hàng loạt ứng dụng được sưu tầm trong máy. Hy vọng Aopple sẽ có một danh mục riêng để quản lý file và ứng dụng t ốt hơn.

Apple khá chặt chẽ với chức năng Bluetooth và hạn chế người dùng sử dụng chức năng này để streaming nhạc. Hy vọng “quả táo” sẽ rộng rãi hơn, cho phép iPhone 4GS kết nối với các bàn phím và các thiết bị khác bằng công nghệ Bluetooth.

Người dùng hy vọng hệ điều hành iPhone OS 4.0 sẽ cải tiến chức điều khiển bằng giọng nói (voice control) để cho phép người dùng soạn e-mail hay tin nhắn bằng giọng nói.

Máy nghe nhạc iPod touch đã hỗ trợ công nghệ không dây 802.11n. Người dùng rất mong chờ iPhone đời mới cũng sẽ có chức năng này.

Người dùng muốn được sở hữu chiếc điện thoại iPhone 4GS có pin có thể tháo rời.
Giới tiêu dùng đang đặt dấu hỏi liệu Apple đặt tên cho iPhone thế hệ mới là 4G thì có phải chiếc điện thoại này sẽ chạy trên mạng di động thế hệ thứ 4 (4G) hay không?
Camera được nâng cấp lên 5 megapixel và sẽ có thêm một camera trước để thực hiện cuộc gọi video.
công nghệ Flash tiêu tốn nhiều pin đúng như Apple từng nói nhưng rõ ràng Flash mang lại nhiều điều thú vị cho người xem video.
Thiết kế mỏng hơn, bảnh bao hơn.
Card đồ họa 3D được nâng cấp.
Sau khi thâu tóm công ty PA Semiconductor, Apple bắt đầu thiết kế và tăng thêm sức mạnh cho bộ vi xử lý của máy. iPad được quảng cáo sẽ chạy chip 1GHz và cho thời lượng pin ấn tượng. Hy vọng iPhone 4G cũng có tốc độ tương đương.
Người dùng hy vọng iPhone 4G sẽ mỏng hơn, mạnh mẽ hơn, giàu tính năng hơn nhưng thời lượng pin dài hơn.
Palm Pre thực hiện rất tốt nhiều chức năng cùng một lúc. Rất nhiều người dùng iPhone “mơ” được thực hiện đa tác nhiệm trên chiếc điện thoại mới của Apple.

Theo Dantri