Chủ nhật,  21/07/2024

Nga đào tạo chuyên gia năng lượng nguyên tử cho Việt Nam

Sáng 17/3, tại trụ sở tập đoàn Rosatom ở Moscow, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ về các dự định đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử giữa Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và Tổng giám đốc Rosatom, ông Kyrienko.Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lẽ ký kết. Ảnh: Chinhphu.vn.Theo đó, từ năm nay Rosatom sẽ đào tạo chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử cho Việt Nam. Chính phủ Nga và Rosatom sẽ cung cấp một phần học bổng cho những chuyên gia này. Sau khi được đào tạo, các chuyên gia sẽ làm chủ được công nghệ năng lượng hạt nhân và đáp ứng được yêu cầu phát triển ngành năng lượng hạt nhân của Việt Nam.Khẳng định tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân cho Việt Nam, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao về sự hợp tác, triển khai nhanh của cả hai phía Việt Nam và Liên bang Nga trong dự án này.Hai bên cũng dự định sẽ tìm...

Sáng 17/3, tại trụ sở tập đoàn Rosatom ở Moscow, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ về các dự định đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử giữa Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và Tổng giám đốc Rosatom, ông Kyrienko.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lẽ ký kết. Ảnh: Chinhphu.vn.

Theo đó, từ năm nay Rosatom sẽ đào tạo chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử cho Việt Nam. Chính phủ Nga và Rosatom sẽ cung cấp một phần học bổng cho những chuyên gia này. Sau khi được đào tạo, các chuyên gia sẽ làm chủ được công nghệ năng lượng hạt nhân và đáp ứng được yêu cầu phát triển ngành năng lượng hạt nhân của Việt Nam.

Khẳng định tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân cho Việt Nam, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao về sự hợp tác, triển khai nhanh của cả hai phía Việt Nam và Liên bang Nga trong dự án này.

Hai bên cũng dự định sẽ tìm các giải pháp khuyến khích xây dựng và thực hiện các dự án phối hợp đào tạo trong lĩnh vực này giữa trường ĐH Nghiên cứu Hạt nhân quốc gia Nga MIFI và Rosatom với các trường đại học của Việt Nam.

Theo Vnexpress