Thứ tư,  24/07/2024

Chạy ứng dụng Windows, lướt Web trên TV chỉ với 30 USD

Ncomputing vừa công bố một mẫu chip có thể biến TV hoặc thiết bị giải mã (set-top box) thành các desktop ảo và thông qua đó, người dùng có thể chạy các ứng dụng Windows hoặc truy cập Internet.Nguồn: GoodGearGuide.Con chip Numo bao gồm một vi xử lý lõi kép dựa trên thiết kế ARM, cho phép các thiết bị chạy ứng dụng multimedia của Windows khi được kết nối với một máy tính để bàn hoặc máy chủ. Hệ thống sử dụng phần mềm Vspace của hãng cài đặt trên máy tính để thiết lập các thiết bị "vệ tinh" thành desktop ảo.Bên cạnh đó, những thiết bị cài đặt Numo còn có thể truy cập Internet không dây mà không cần tới sự hỗ trợ của máy tính. Con chip này cũng có thể dùng cho netbook hoặc các máy tính mạng (thin client) dựa trên hệ điều hành Android 2.1. Hiện tại, NComputing đã hợp tác với đại gia điện tử LG Electronics để chế tạo các sản phẩm dùng chip Numo. Đầu năm nay, LG đã trình diễn một hệ thống Màn hình nối mạng dựa trên Numo tại Triển lãm CES 2010, trong đó, 31...

Ncomputing vừa công bố một mẫu chip có thể biến TV hoặc thiết bị giải mã (set-top box) thành các desktop ảo và thông qua đó, người dùng có thể chạy các ứng dụng Windows hoặc truy cập Internet.

click=”return openImageNews(this,270,480)”>Nguồn: GoodGearGuide.
Nguồn: GoodGearGuide.

Con chip Numo bao gồm một vi xử lý lõi kép dựa trên thiết kế ARM, cho phép các thiết bị chạy ứng dụng multimedia của Windows khi được kết nối với một máy tính để bàn hoặc máy chủ. Hệ thống sử dụng phần mềm Vspace của hãng cài đặt trên máy tính để thiết lập các thiết bị “vệ tinh” thành desktop ảo.

Bên cạnh đó, những thiết bị cài đặt Numo còn có thể truy cập Internet không dây mà không cần tới sự hỗ trợ của máy tính. Con chip này cũng có thể dùng cho netbook hoặc các máy tính mạng (thin client) dựa trên hệ điều hành Android 2.1.

Hiện tại, NComputing đã hợp tác với đại gia điện tử LG Electronics để chế tạo các sản phẩm dùng chip Numo. Đầu năm nay, LG đã trình diễn một hệ thống Màn hình nối mạng dựa trên Numo tại Triển lãm CES 2010, trong đó, 31 người dùng đã chạy các ứng dụng multimedia bằng cách truy cập vào một PC cài đặt Microsoft Windows Server.

Đại diện NComputing cho biết hãng sẽ công bố các thoả thuận hợp tác về chip Numo trong những lĩnh vực như PC, màn hình và TV vào cuối năm nay. Lô desktop ảo đầu tiên dùng chip Nemo sẽ được tung ra thị trường vào quý II. Giá bán của con chip rơi vào ngưỡng 20 USD.

“Một con chip 20 USD cộng thêm chưa đầy 10 USD chi phí khác sẽ có thể biến bất cứ thiết bị nào thành một máy tính multimedia hoàn chỉnh, chạy được các ứng dụng nội bộ lẫn đám mây”, Phó Chủ tịch Gabriele Sartori của NComputing cho biết.

Con chip này cũng sẽ tương thích với công nghệ RemoteFX của Microsoft, một công nghệ nền tảng cho phép gửi các nội dung đa phương tiện như video, âm thanh và đồ hoạ 3D tới máy tính ảo.

Theo Vietnamnet