Chủ nhật,  21/07/2024

Nga phóng tàu lên Trạm không gian quốc tế

CNN đưa tin Soyuz TMA-18 chở các nhà du hành Tracy Caldwell Dyson (Mỹ) và hai phi hành gia người Nga là Alexander Skvortsov và Mikhail Kornienko. Tàu xuất phát từ một bệ phóng tại Kazakhstan và bay lên quỹ đạo với vận tốc hơn 13.000 km/h. Theo kế hoạch nó sẽ kết nối với ISS trong hai ngày nữa.Reuters cho biết, hiện tại các phi hành gia Oleg Kotov (Nga), Timothy J. Creamer (Mỹ) và Soichi Noguchi (Nhật Bản) đang làm việc trên ISS. Sau khi tàu Soyuz TMA-18 tới, các nhà du hành sẽ thực hiện nhiều cuộc đi bộ ra ngoài không gian.Việc phóng tàu Soyuz TMA-18 diễn ra ba ngày trước khi Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng tàu con thoi Discovery từ Trung tâm vũ trụ Kennedy tại bang Flordia. Discovery sẽ mang thêm vài tấn thiết bị nghiên cứu lên ISS. Nhiệm vụ của nó kéo dài trong 13...

CNN đưa tin Soyuz TMA-18 chở các nhà du hành Tracy Caldwell Dyson (Mỹ) và hai phi hành gia người Nga là Alexander Skvortsov và Mikhail Kornienko. Tàu xuất phát từ một bệ phóng tại Kazakhstan và bay lên quỹ đạo với vận tốc hơn 13.000 km/h. Theo kế hoạch nó sẽ kết nối với ISS trong hai ngày nữa.

Reuters cho biết, hiện tại các phi hành gia Oleg Kotov (Nga), Timothy J. Creamer (Mỹ) và Soichi Noguchi (Nhật Bản) đang làm việc trên ISS. Sau khi tàu Soyuz TMA-18 tới, các nhà du hành sẽ thực hiện nhiều cuộc đi bộ ra ngoài không gian.

Việc phóng tàu Soyuz TMA-18 diễn ra ba ngày trước khi Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng tàu con thoi Discovery từ Trung tâm vũ trụ Kennedy tại bang Flordia. Discovery sẽ mang thêm vài tấn thiết bị nghiên cứu lên ISS. Nhiệm vụ của nó kéo dài trong 13 ngày.

Theo Vnexpress