Thứ năm,  25/07/2024

Top 10 phần mềm bảo mật Internet

Theo PCWorld, các mối đe dọa bảo mật ngày càng thay đổi và không phải phần mềm bảo mật nào cũng tác dụng và hiệu quả như nhau tại các thời điểm của năm. Năm nay, phần mềm bảo mật được đánh giá tốt nhất là Norton Internet Security 2010. Năm 2009 được coi là một năm tồi tệ của ngành bảo mật PC, các cuộc tấn công trực tuyến trong năm ngoái đã tạo ra nhiều mã độc hơn 20 năm trước cộng lại. Rõ ràng, điều này có nghĩa là trong lĩnh vực bảo mật máy tính, các quy tắc đã thay đổi và người dùng không còn tin tưởng vào các phần mềm diệt virus theo kiểu truyền thống và tường lửa bảo vệ máy tính. Thay vào đó, để bắt kịp các mối đe dọa mới, người dùng cần một phương pháp bảo mật mới.Trong vài năm qua, các phần mềm bảo mật đã được cải thiện kể cả việc tăng cường các phương pháp phát hiện truyền thống và bổ sung thêm phân tích hành vi. Công nghệ mới phát hiện mã độc dựa trên cách thức mã độc hoạt động trên máy tính của...

Theo PCWorld, các mối đe dọa bảo mật ngày càng thay đổi và không phải phần mềm bảo mật nào cũng tác dụng và hiệu quả như nhau tại các thời điểm của năm. Năm nay, phần mềm bảo mật được đánh giá tốt nhất là Norton Internet Security 2010.Năm 2009 được coi là một năm tồi tệ của ngành bảo mật PC, các cuộc tấn công trực tuyến trong năm ngoái đã tạo ra nhiều mã độc hơn 20 năm trước cộng lại. Rõ ràng, điều này có nghĩa là trong lĩnh vực bảo mật máy tính, các quy tắc đã thay đổi và người dùng không còn tin tưởng vào các phần mềm diệt virus theo kiểu truyền thống và tường lửa bảo vệ máy tính. Thay vào đó, để bắt kịp các mối đe dọa mới, người dùng cần một phương pháp bảo mật mới.

Trong vài năm qua, các phần mềm bảo mật đã được cải thiện kể cả việc tăng cường các phương pháp phát hiện truyền thống và bổ sung thêm phân tích hành vi. Công nghệ mới phát hiện mã độc dựa trên cách thức mã độc hoạt động trên máy tính của người dùng.

Hiện nhiều phần mềm có các tính năng điện toán đám mây, so sánh các chương trình và các tệp tin nghi vấn đối với cơ sở dữ liệu trực tuyến để nhận diện tốt hơn các mối đe dọa mới nhất. Với các tính năng đám mây cộng với việc phân tích hành vi, phần mềm có thể phát hiện mã độc mà trước đây chúng chưa thực hiện được.

Hầu hết tất cả các phần mềm bảo mật được kiểm thử trong năm nay cũng gồm một số dạng công nghệ chống rootkit (một loại mã độc lén lút để ấn chứa sự lây nhiễm và từng chỉ là mối bận tâm của các doanh nghiệp lớn nhưng bây giờ đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều).


Tất cả các thay đổi đó có nghĩa là các phần mềm bảo mật sẽ phát hiện và ngăn chặn mã độc nhanh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cuộc kiểm thử phát hiện thấy sự khác nhau đáng kể giữa các phần mềm bảo vệ máy tính. Khi kiểm thử 13 phần mềm bảo mật nổi tiếng thì, Norton Internet Security 2010 được xếp đầu bảng do phát hiện mã độc tổng thể mạnh nhất.

Thứ hai là Kaspersky Internet Security 2010, tiếp theo là AVG Internet Security 9.0 đứng thứ ba về khả năng phát hiện mã độc và tốc độc thực hiện quét nhanh hệ thống. Tiếp đến lần lượt là Avast, BitDefender, McAfee, Panda, PC Tools, Trend Micro, và Webroot. Các sản phẩm Eset, F-Secure và ZoneAlarm bị tụt hạng do khả năng chấp nhận của người dùng và bảo vệ khỏi mã độc không được mạnh lắm. Theo PCWorld, tất cả các phần mềm được kiểm thử đều có các thành phần chống virus, spyware và spam, cộng với tường lửa.

Theo Vnmedia