Thứ năm,  25/07/2024

Giá trị xuất khẩu chè đạt gần 35 triệu USD

Theo thống kê, ba tháng đầu năm Việt Nam xuất khẩu 24 nghìn 500 tấn chè, trị giá 34,9 triệu USD. Trước sự gia tăng về giá xuất khẩu, Hiệp hội Chè dự báo, dù phải đối mặt với sự sụt giảm sản lượng do thời tiết không thuận lợi, ngành chè vẫn thu gần 200 triệu USD từ xuất khẩu trong năm nay.Hiện nay, giá lúa khô hạt dài tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long được thương lái thu mua với giá 6.100-6.200 đồng/kg, nhưng hầu hết nông dân không còn lúa do đã bán ngay sau khi thu hoạch vì không có chỗ để trữ và cần tiền chi tiêu trong gia đình.Khoảng 10 ngày nay, nhiều thương nhân về tỉnh Trà Vinh tìm mua muối hạt với giá từ 700 - 800 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so cuối tháng 3. Giá muối tăng hiện nay do các cơn mưa trái mùa khiến một số diện tích muối chuẩn bị thu hoạch tan thành nước. Mặt khác, do giá muối niên vụ trước và đầu vụ năm nay quá thấp cho nên diêm dân không mặn mà để đầu tư thâm canh khiến sản lượng...

Theo thống kê, ba tháng đầu năm Việt Nam xuất khẩu 24 nghìn 500 tấn chè, trị giá 34,9 triệu USD. Trước sự gia tăng về giá xuất khẩu, Hiệp hội Chè dự báo, dù phải đối mặt với sự sụt giảm sản lượng do thời tiết không thuận lợi, ngành chè vẫn thu gần 200 triệu USD từ xuất khẩu trong năm nay.

Hiện nay, giá lúa khô hạt dài tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long được thương lái thu mua với giá 6.100-6.200 đồng/kg, nhưng hầu hết nông dân không còn lúa do đã bán ngay sau khi thu hoạch vì không có chỗ để trữ và cần tiền chi tiêu trong gia đình.
Khoảng 10 ngày nay, nhiều thương nhân về tỉnh Trà Vinh tìm mua muối hạt với giá từ 700 – 800 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so cuối tháng 3. Giá muối tăng hiện nay do các cơn mưa trái mùa khiến một số diện tích muối chuẩn bị thu hoạch tan thành nước. Mặt khác, do giá muối niên vụ trước và đầu vụ năm nay quá thấp cho nên diêm dân không mặn mà để đầu tư thâm canh khiến sản lượng giảm sút.


Theo Nhandan