Thứ ba,  16/07/2024

Tỷ phú điện thoại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Công ty mẹ America Movil vừa thông báo, Ủy ban chống độc quyền Mexico đã quyết định phạt công ty điện thoại di động con Telcel thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Carlos Slim số tiền lên tới 12 tỷ peso (1 tỷ USD).Lý do khiến Telcel bị dính án phạt nặng là bởi công ty này có liên quan tới vụ thông đồng độc quyền và gây ảnh hưởng tới các cuộc gọi.America Movil cho biết họ đang xem xét khoản tiền phạt trên và tìm cách kháng cáo.Hiện America Movil là nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn nhất Mỹ Latin với 225 triệu thuê bao. Doanh thu năm 2009 của nhà mạng này là 30 tỷ USD.Thông tin không vui trên đến ngay sau khi giới truyền thông tiết lộ về khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của vị tỷ phú người Mexico Slim vào lĩnh vực viễn thông tại Argentina.Slim được biết tới là người giàu nhất thế giới trong danh sách của tạp chí Fortune, với lượng tài sản ước đạt 74 tỷ USD.Trong quá khứ, các công ty của Slim cũng đã bị dính những cáo buộc khác nhau liên quan...

Công ty mẹ America Movil vừa thông báo, Ủy ban chống độc quyền Mexico đã quyết định phạt công ty điện thoại di động con Telcel thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Carlos Slim số tiền lên tới 12 tỷ peso (1 tỷ USD).

Lý do khiến Telcel bị dính án phạt nặng là bởi công ty này có liên quan tới vụ thông đồng độc quyền và gây ảnh hưởng tới các cuộc gọi.

America Movil cho biết họ đang xem xét khoản tiền phạt trên và tìm cách kháng cáo.

Hiện America Movil là nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn nhất Mỹ Latin với 225 triệu thuê bao. Doanh thu năm 2009 của nhà mạng này là 30 tỷ USD.

Thông tin không vui trên đến ngay sau khi giới truyền thông tiết lộ về khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của vị tỷ phú người Mexico Slim vào lĩnh vực viễn thông tại Argentina.

Slim được biết tới là người giàu nhất thế giới trong danh sách của tạp chí Fortune, với lượng tài sản ước đạt 74 tỷ USD.

Trong quá khứ, các công ty của Slim cũng đã bị dính những cáo buộc khác nhau liên quan tới độc quyền./.

Theo Vnmedia.vn