Thứ sáu,  19/07/2024

A-rập Xê-út sẵn sàng đáp ứng đủ nhu cầu dầu mỏ

A-rập Xê-út, nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, hôm qua cho biết, họ sẵn sàng đáp ứng đủ lượng dầu mỏ theo như yêu cầu của khách hàng, nhưng thừa nhận rằng, sản lượng dầu của họ tháng trước giảm.Phát biểu với các phóng viên khi đặt chân đến Kuwait dự cuộc họp các bộ trưởng năng lượng châu Á, Bộ trưởng dầu mỏ A-rập Xê-út Ali al-Naimi, nói: “A-rập Xê-út sẽ cung cấp đủ theo những gì khách hàng yêu cầu”. Ông Ali al-Naimi, cho biết: “Thị trường dầu mỏ đang vượt quá nguồn cung… nhu cầu dầu ở châu Á rất mạnh”.Tuy nhiên, ông Ali al-Naimi thừa nhận rằng, sản lượng dầu của A-rập Xê-út trong tháng 3 so với tháng trước giảm từ 9,1 triệu thùng xuống còn 8,29 triệu thùng/ngày.Giám đốc Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), Nobua Tanaka, cho biết, giá dầu hiện tại “rất cao” và người tiêu dùng của cơ quan này đã cảnh báo rằng giá dầu cao có thể làm giảm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu thô. Phát biểu với các phóng viên tại Kuwait , ông Tanaka nói: “Chắc chắn giá dầu hiện...

A-rập Xê-út, nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, hôm qua cho biết, họ sẵn sàng đáp ứng đủ lượng dầu mỏ theo như yêu cầu của khách hàng, nhưng thừa nhận rằng, sản lượng dầu của họ tháng trước giảm.

Phát biểu với các phóng viên khi đặt chân đến Kuwait dự cuộc họp các bộ trưởng năng lượng châu Á, Bộ trưởng dầu mỏ A-rập Xê-út Ali al-Naimi, nói: “A-rập Xê-út sẽ cung cấp đủ theo những gì khách hàng yêu cầu”. Ông Ali al-Naimi, cho biết: “Thị trường dầu mỏ đang vượt quá nguồn cung… nhu cầu dầu ở châu Á rất mạnh”.

Tuy nhiên, ông Ali al-Naimi thừa nhận rằng, sản lượng dầu của A-rập Xê-út trong tháng 3 so với tháng trước giảm từ 9,1 triệu thùng xuống còn 8,29 triệu thùng/ngày.

Giám đốc Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), Nobua Tanaka, cho biết, giá dầu hiện tại “rất cao” và người tiêu dùng của cơ quan này đã cảnh báo rằng giá dầu cao có thể làm giảm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu thô. Phát biểu với các phóng viên tại Kuwait , ông Tanaka nói: “Chắc chắn giá dầu hiện tại rất cao.. Chúng tôi lo lắng về điều đó có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế&#39.

Ông Tanaka kêu gọi các nhà sản xuất dầu mỏ nên xem xét nhu cầu một cách “thận trọng” và đưa ra quyết định đúng để giá dầu không gây ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế. Ông cho biết, nếu nền kinh tế suy giảm, giá dầu cũng sẽ giảm theo, giống như những gì xảy ra vào năm 2008.

Ngày hôm qua, Giá dầu thô ngọt, nhẹ tại thị trường New York (Mỹ) giao tháng năm tăng 1,55 USD lên 109,66 USD/thùng.

Tại Luân Đôn (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng sáu tăng 1,09 USD lên 121,80 USD/thùng.

Theo Nhandan