Thứ ba,  16/07/2024

Lộc Bình tập trung thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ

LSO-Để triển khai hiệu quả Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 24/02/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế, lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội trong năm 2011, huyện Lộc Bình đã xây dựng chương trình hành động tổ chức quán triệt Nghị quyết tới các cơ quan, đơn vị chuyên môn và mọi người dân cùng đồng thuận thực hiện. Trong đó, huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm đối với quy định về tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên, thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, sử dụng tiết kiệm năng lượng và tăng cường các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội.Làm đường GTNT ở huyện Lộc BìnhNăm 2011, bên cạnh việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, cũng là năm đầu huyện Lộc Bình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiều chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng đang tiếp tục được...

LSO-Để triển khai hiệu quả Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 24/02/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế, lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội trong năm 2011, huyện Lộc Bình đã xây dựng chương trình hành động tổ chức quán triệt Nghị quyết tới các cơ quan, đơn vị chuyên môn và mọi người dân cùng đồng thuận thực hiện.
Trong đó, huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm đối với quy định về tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên, thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, sử dụng tiết kiệm năng lượng và tăng cường các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội.

tled-1.jpg” alt=””>
Làm đường GTNT ở huyện Lộc Bình
Năm 2011, bên cạnh việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, cũng là năm đầu huyện Lộc Bình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiều chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng đang tiếp tục được thực thi và đi vào cuộc sống một cách hiệu quả. Những năm gần đây, Lộc Bình đang dần khẳng định là một điểm sáng trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm nghiệp với cơ cấu cây trồng hợp lý cho năng suất cao như cây khoai tây Hà Lan, cây ngô lai và nhiều cây trồng khác. Bên cạnh đó, với chủ trương Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân tự huy động ngày công vật liệu trong việc cải tạo hệ thống đường giao thông khu vực nông thôn, huyện Lộc Bình đã xây dựng được hàng trăm km đường giao thông tại các thôn bản. Có thể khẳng định, việc quán triệt nghị quyết và có kế hoạch triển khai thực hiện khoa học, cụ thể đã tạo được hiệu quả rõ nét. Trong thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, ngoài sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy thì UBND huyện xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và giao trực tiếp các phòng, ban chuyên môn của huyện thực thi theo từng nội dung chuyên môn phụ trách. Cụ thể như, thực hiện nhiệm vụ tăng thu ngân sách, tiết kiệm chi tiêu công theo đúng tinh thần chỉ đạo mà nghị quyết đề ra, Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện được giao nhiệm vụ chủ trì hướng dẫn các phòng, ban, đơn vị xây dựng phương án tiết kiệm, đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ tại các đơn vị và tham mưu, tổng hợp, kiểm tra việc triển khai thực hiện tại đơn vị đó. Trên tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của Nghị quyết 11, huyện đã nhanh chóng xác định số tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên từ ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng còn lại của năm 2011 là gần 2 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách cấp huyện tiết kiệm là trên 1,66 tỷ đồng và ngân sách cấp xã tiết kiệm trên 325 triệu đồng. Nhờ đó, huyện đã tạm dừng và kiểm soát được việc trang bị, mua sắm tài sản có giá trị lớn như điều hòa nhiệt độ, các thiết bị văn phòng khác hay thực hiện tiết kiệm tối đa trong việc sử dụng điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu tại các đơn vị cơ sở. Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về sử dụng tiết kiệm điện trên địa bàn, huyện cũng đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch tiết giảm bảo đảm vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao tại các cơ quan hành chính. Cụ thể, huyện ra thông báo tiết giảm theo từng tuần làm việc và thực hiện tiết giảm theo kế hoạch như: nếu một ngày được cấp điện liên tục thì ngày tiếp theo sẽ không được cấp điện liên tục vào các khoảng thời gian cao điểm. Bên cạnh đó, ngành điện Lộc Bình tiến hành thông báo kế hoạch tiết giảm điện tới các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để các doanh nghiệp có phương án sản xuất, kinh doanh chủ động, hợp lý.

Công Quân