Thứ ba,  23/07/2024

Hòa Phát xuất khẩu lô hàng ống thép đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ của Nhật Bản

Sáng 1/3, Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, ngoài việc thực hiện các đơn hàng xuất khẩu đi Mỹ, Australia, Canada, doanh nghiệp vừa xuất khẩu lô hàng ống thép Hòa Phát đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ với hơn 1.200 cửa hàng trên khắp Nhật Bản, phục vụ nhu cầu của người dân xứ sở hoa anh đào.

Ống thép Hòa Phát được đóng gói xuất khẩu sang Nhật Bản.
Ống thép Hòa Phát được đóng gói xuất khẩu sang Nhật Bản.

Ống thép Hòa Phát xuất sang Nhật Bản được bán theo hình thức “DIY”, nghĩa là sản phẩm tới tận tay người dân. Người tiêu dùng Nhật sẽ mua ống thép để ứng dụng vào nhiều việc khác nhau như: làm giàn giáo để trồng cây, các giá kệ chứa gỗ, làm nhà để xe, hay các sản phẩm gia dụng….

Để thâm nhập vào thị trường này, ống thép Hòa Phát đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng về độ chịu lực và ăn mòn, kháng thời tiết cao, đặc biệt là khí hậu lạnh của Nhật Bản. Sản phẩm được ứng dụng cho cả các sản phẩm ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Lãnh đạo Công ty Ống thép Hòa Phát cho biết, trong thời gian tới, đối tác Nhật Bản sẽ sang Việt Nam trao đổi về các đơn hàng cho năm 2024 và có kế hoạch tiếp tục nhập thêm các dòng sản phẩm khác sau đơn hàng này.

Hòa Phát xuất khẩu lô hàng ống thép đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ của Nhật Bản ảnh 1
Ống thép Hòa Phát xuất khẩu đến nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Nhật Bản là thị trường đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do vậy, việc đưa hàng vào hệ thống chuỗi bán lẻ toàn quốc của Nhật Bản mở ra cơ hội cho ống thép Hòa Phát thâm nhập sâu hơn các kênh bán lẻ đa dạng, phong phú tại đây. Điều này, chứng tỏ ống thép Hòa Phát đã chinh phục được thị trường mới, khó tính như Nhật Bản.

Được biết, năm 2023, sản lượng bán hàng của ống thép Hòa Phát ghi nhận 685.000 tấn. Trong đó, xuất khẩu tăng trưởng gần 40% so với năm trước trong điều kiện thị trường thép chưa thực sự khởi sắc. Các đơn hàng xuất khẩu có đóng góp đáng kể vào sản lượng bán hàng chung của Công ty khi thị trường nội địa gặp khó khăn.

Bên cạnh thành phẩm ống thép, từ năm 2024, sản phẩm tôn cuộn mạ kẽm của Công ty Ống thép Hòa Phát sản xuất cũng thâm nhập vào các thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Với chủng loại đa dạng, phù hợp các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thế giới, sản phẩm ống thép của Công ty đã xuất khẩu sang các thị trường châu Đại Dương, châu Mỹ và châu Á.

Tự hào là nhà sản xuất giữ thị phần số 1 Việt Nam, việc đẩy mạnh xuất khẩu giúp ống thép Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, góp phần thu ngoại tệ và cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam.

Theo nhandan.vn