Thứ tư,  24/07/2024

Khám phá 2 mẫu xe nhỏ giá rẻ mới của Toyota, Honda

Hai hãng xe xứ hoa anh đào Toyota, Honda đồng loạt vén bức màn bí ẩn về 2 model nhỏ giá rẻ hoàn toàn mới tại triển lãm Auto Expo 2010 ở New Delhi, Ấn Độ (diễn ra từ ngày 5-11/1).Toyota Etios conceptTrình làng với 2 phiên bản: bản sedan sử dụng động động cơ xăng 1,5L và bản hatchback sử dụng động cơ xăng 1,2L, Etios hướng vào đối tượng khách hàng là các gia đình Ấn Độ. Mẫu xe hứa hẹn một cảm giác lái êm ái, nội thất rộng rãi, diện tích khoang hành lý lý tưởng. Tuy nhiên tính năng vận hành và mức tiêu thụ nhiên liệu của Etios vẫn còn là một ẩn số. Ông Yoshinori Noritake, kỹ sư trưởng thiết kế Etios cho biết: “Tôi đã đi thăm nhiều thành phố và ngôi nhà Ấn Độ để quan sát thị trường và trực tiếp lắng nghe người tiêu dùng. Trong hơn 4 năm, khoảng 2000 kỹ sư đã tham gia vào dự án phát triển model Etios. Và tôi cam đoan rằng Etios sẽ rất thú vị để sở hữu cũng như tăng chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng ở Ấn...

Hai hãng xe xứ hoa anh đào Toyota, Honda đồng loạt vén bức màn bí ẩn về 2 model nhỏ giá rẻ hoàn toàn mới tại triển lãm Auto Expo 2010 ở New Delhi, Ấn Độ (diễn ra từ ngày 5-11/1).

Toyota Etios concept

Trình làng với 2 phiên bản: bản sedan sử dụng động động cơ xăng 1,5L và bản hatchback sử dụng động cơ xăng 1,2L, Etios hướng vào đối tượng khách hàng là các gia đình Ấn Độ. Mẫu xe hứa hẹn một cảm giác lái êm ái, nội thất rộng rãi, diện tích khoang hành lý lý tưởng. Tuy nhiên tính năng vận hành và mức tiêu thụ nhiên liệu của Etios vẫn còn là một ẩn số.

Ông Yoshinori Noritake, kỹ sư trưởng thiết kế Etios cho biết: “Tôi đã đi thăm nhiều thành phố và ngôi nhà Ấn Độ để quan sát thị trường và trực tiếp lắng nghe người tiêu dùng. Trong hơn 4 năm, khoảng 2000 kỹ sư đã tham gia vào dự án phát triển model Etios. Và tôi cam đoan rằng Etios sẽ rất thú vị để sở hữu cũng như tăng chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng ở Ấn Độ”.

Liên doanh của Toyota tại Ấn Độ, Toyota Kirloslar Motor Private sẽ bắt đầu sản xuất model Etios vào cuối năm nay. Công ty mong đợi bán được 70.000 chiếc mỗi năm cả ở Ấn Độ và thị trường nước ngoài (có khả năng là Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil).

Giá xe vẫn chưa chính thức công bố nhưng dự kiến dưới 10.000 USD. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với model xe nhỏ bán chạy nhất tại Ấn Độ hiện nay – Maruti Swiff và các model khác như Volkswagen Polo, Fiat Punto, Hyundai i20 và Skoda Fabia.

Ảnh Toyota Etios hatchback:

Ảnh Toyota Etios sedan:

Honda New Small concept

Giống như Toyota Eitios, mẫu xe nhỏ giá mềm mới của Honda cũng gây chú ý không kém. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là chi tiết về nội thất, sức mạnh, hiệu suất nhiên liệu và giá xe vẫn chưa được “vén màn”.

Theo nhà sản xuất, mẫu hatchback New Small concept có thiết kế platform rộng, khung vững chắc để tạo nên kích cỡ hiệu quả cao. Diện mạo của mẫu xe mạnh mẽ và đậm tính động lực học mà điểm nổi bật là các tấm chắn trước bắt mắt.

Honda lên kế hoạch vào năm 2011 sẽ giới thiệu một model mới dựa trên New Small Concept tại thị trường Ấn Độ và Thái Lan. Giá xe dự đoán dao động khoảng 10.000 USD.

Theo Vtc.vn