Chủ nhật,  21/07/2024

Bạn biết gì về xe đắt nhất mọi thời đại: Ferrari 599XX?

Với mức giá 1.2 triệu bảng, đây chính là siêu xe đắt nhất hiện tại của Ferrari.Bạn biết gì về 599XXĐiều đầu tiên tôi muốn nói tới chính là mức giá 1.2 triệu bảng của siêu xe Ferrari 599XX, đây chính là siêu xe đắt giá nhất hiện tại của Ferrari và là một trong những siêu xe đắt nhất mọi thời đại.Thêm nữa, bạn sẽ không bao giờ có thể gặp 599XX trên đường đua, có thể là không bao giờ thấy chiếc xe này trên các cung đường và với số lượng sản xuất hạn chế, bạn sẽ khó lòng được một lần nhìn ngắm siêu xe này “bằng da bằng thịt”. Theo công bố của Ferrari, sẽ chỉ có 29 chiếc 599XX được xuất xưởng trong vòng hai năm tới.Một chiếc xe thực sự hấp dẫn, ẩn chứa bên trong cỗ máy này là vô số những công nghệ tiên tiến nhất của Ferrari, kiểu dáng chiếc xe rất khác biệt so với những chiếc Ferrari 599 khác dù vẫn mang dấu ấn tổng thể của dòng xe 599.Một chiếc xe có khả năng vận hàng ấn tượng, theo Ferrari, 599XX có thể hoàn thành một vòng...

Với mức giá 1.2 triệu bảng, đây chính là siêu xe đắt nhất hiện tại của Ferrari.

Bạn biết gì về 599XX

Điều đầu tiên tôi muốn nói tới chính là mức giá 1.2 triệu bảng của siêu xe Ferrari 599XX, đây chính là siêu xe đắt giá nhất hiện tại của Ferrari và là một trong những siêu xe đắt nhất mọi thời đại.

Thêm nữa, bạn sẽ không bao giờ có thể gặp 599XX trên đường đua, có thể là không bao giờ thấy chiếc xe này trên các cung đường và với số lượng sản xuất hạn chế, bạn sẽ khó lòng được một lần nhìn ngắm siêu xe này “bằng da bằng thịt”. Theo công bố của Ferrari, sẽ chỉ có 29 chiếc 599XX được xuất xưởng trong vòng hai năm tới.

Một chiếc xe thực sự hấp dẫn, ẩn chứa bên trong cỗ máy này là vô số những công nghệ tiên tiến nhất của Ferrari, kiểu dáng chiếc xe rất khác biệt so với những chiếc Ferrari 599 khác dù vẫn mang dấu ấn tổng thể của dòng xe 599.

Một chiếc xe có khả năng vận hàng ấn tượng, theo Ferrari, 599XX có thể hoàn thành một vòng đường thử Fiorano nhanh hơn huyền thoại Enzo Ferrari khoảng 10 giây.

Điều gì khiến 599XX hấp dẫn

Trước khi xem xét đến những điểm hấp dẫn nhất ở chiếc xe này, hãy cùng nhìn qua những con số đáng chú ý.

Giống như mọi chiếc Ferrari 599 khác, chiếc 599XX cũng được trang bị động cơ V12 với bề mặt bên trong các xi-lanh được đánh bóng gần như tuyệt đối. Ngoài ra chiếc xe còn có hệ thống ống xả bằng titan hiệu suất cao hơn. Nhờ những thay đổi này mà chiếc xe có thể sinh ra công suất 720 mã lực, cao hơn rất nhiều so với công suất 611 mã lực của chiếc 599 GTB, momen xoắn cực đại cũng được đẩy lên 685 Nm.

Trọng lượng khô của siêu xe này chỉ là 1.430 kg, nhẹ hơn Ferrari 599 nguyên bản khoảng 270 kg, đây cũng là một trong những yếu tố giúp siêu xe này đạt được hiệu suất cao hơn. 599XX chỉ cần chưa đầy 2.9 giây để đạt tốc độ 96 km/h, tốc độ tối đa được giới hạn ở 315 km/h.

Chiếc xe tạo được sự khác biệt trong khả năng vận hàng một phần là nhờ hệ thống điều khiển điện tử, gói nâng cấp khí động lực học, tất cả hòa hợp để tạo nên một chiếc xe với khả năng vận hành tuyệt vời.

Khả năng hoạt động của xe được tăng cường nhờ hai cánh gió nhỏ được lắp bên sườn sau xe. Ngoài ra phía sau xe còn có thêm một cánh gió ép sát thân giúp tăng lực tì khí động học xuống mặt đường khi xe chạy ở tốc độ cao. Ngay cả những ống pô lớn phía sau cũng giúp chiếc xe có được hiệu suất hoạt động tốt hơn, đặc biệt là hiệu suất động cơ. Phần gầm xe phía sau với những rãnh định gió giúp giảm luồng gió xoáy sau xe, giúp xe ổn định hơn ở tốc độ cao.

Không chỉ được nâng cấp ở chương trình điều khiển, chiếc xe còn có hệ thống kiểm soát độ bám đường với chín chế độ thiết lập khác nhau, hệ thống treo với ba chế độ thiết lập, tất cả đều được gói gọn trong hệ thống lái của 599XX, giúp chiếc xe tăng khả năng phản ứng với các tình huống và an toàn hơn.

Các thiết bị điện tử trên siêu xe này được trang bị nhằm tăng khả năng an toàn cho chiếc xe cũng như chủ nhân của nó. Hộp số của 599XX phản ứng rất nhanh với từng tác động nhỏ, bạn sẽ không thể tìm được cảm giác sang số như vậy ở bất cứ chiếc xe nào khác. Hộp số trên chiếc 599XX hoạt động rất trơn tru và rất khớp với những tác động nhỏ đến từ chân phanh hay chân ga, qua đó giúp chiếc xe cân bằng được sức mạnh rất lớn tới từ động cơ.

Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát chiếc xe, thay vào đó, có những thời điểm các thiết bị điện tử trên xe sẽ “dành quyền kiểm soát” chiếc xe. Đây là điều mà bạn không dễ tìm ở bất cứ siêu xe nào khác, ngay cả đó là siêu xe của Ferrari.

Khi được may mắn ngồi sau vô-lăng của 599XX đi dạo một vòng Vallelunga – một thị trấn gần Roma, bạn sẽ có cảm giá “thiếu” thực sự, bạn có thể lái chiếc xe này cả ngày và bảy ngày trong tuần hay thậm chí là nhiều hơn thế. Nhưng cũng chỉ cần quãng đường như vậy cũng đủ để bạn nhận ra rằng đây chính là món quà dành cho cuộc sống.

Bạn có thể điều khiển chiếc xe vào một góc cua khó, thiết bị điện tử trên xe sẽ giúp bạn vượt qua góc cua đó. Bạn sẽ thực sự cảm thấy những sự khác biệt với các hệ thống trên xe và bạn có thể thực hiện những pha drift hoàn hảo, cảm nhận được hết sức mạnh 720 mã lực của chiếc xe và có được sự phấn khích thực sự.

Bạn có nên mua 599XX

Bất cứ ai muốn nghĩ tới việc sở hữu siêu xe này đều phải là một người thực sự giàu có. Chủ nhân tương lai của chiếc xe sẽ được mời tham gia vào việc phát triển xe và sẽ có được tham gia vào ba buổi chạy thử miễn phí hàng năm và sau đó sẽ được ra những thông tin phản hồi giúp Ferrari hoàn thiện chiếc xe hơn nữa.

Người sở hữu 599XX là người đã có trong gara vài chiếc xe khác, 599XX chỉ là một trong số chúng. Một chiếc xe với rất nhiều công nghệ mới hiệu đại và một phần trong số chúng sẽ được sử dụng trong những siêu xe tương lai của Ferrari. 599XX chính là chiếc xe hội tụ được những gì tinh túy nhất của Ferrari.

Sở hữu 599XX là mơ ước của mọi gã đàn ông. Vấn đề chỉ là bạn có sẵn trong tài khoản 1.2 triệu bảng hay không và bạn có may mắn được Ferrari “mời” làm chủ sở hữu của siêu xe này hay không.

Những thông số cơ bản:

Giá cơ bản (bảng): 1.2 triệu

Khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h (giây): 2.9

Tốc độ tối đa (km/h): 315

Trọng lượng (kg): 1.430

Động cơ: V12

Dung tích xi-lanh (cc) 5.999

Công suất tối đa (mã lực/vòng/phút): 720/9.000

Momen xoắn cực đại (Nm/vòng/phút): 685/6.500

Theo Vtc.vn