Thứ năm,  25/07/2024

Xe Toyota vẫn "cháy hàng" tại Việt Nam

Scandal thu hồi xe của Toyota trên thế giới đã gây sụt giảm uy tín nghiêm trọng cho hãng này, nhưng xe của Toyota Việt Nam vẫn "cháy hàng".Toyota Việt Nam (TMV) đang kinh doanh 8 mẫu xe khác nhau, trong đó có hai mẫu thuộc dạng đang bị thu hồi ở một số thị trường thế giới từ ngày 21/2/2010 là Camry và Corolla.Một số nhân viên kinh doanh của các đại lý Toyota tại địa bàn Hà Nội là Toyota Láng Hạ, Toyota Thăng Long, Toyota Hà Đông khi được phỏng vấn về doanh số bán hàng các loại xe trên đều trả lời: “số xe bán ra vẫn không thay đổi so với ngày thường”. Trước đó Hiệp hội lắp ráp ô tô trong nước (VAMA) đã công bố số liệu cho thấy doanh số bán ra của các nhà sản xuất trong nước đều giảm khoảng 50%.Một đại lý bề thế của Toyota tại quận Cầu Giấy, HN Anh Nguyễn Văn Tuấn (Toyota Thăng Long – 316 Cầu Giấy) cho biết: “Tính đến thời điểm này trong tháng, Toyota Cầu Giấy còn khoảng 200 hợp đồng giao xe cho khách hàng”. Hiện, tại Toyota Thăng Long,...

Scandal thu hồi xe của Toyota trên thế giới đã gây sụt giảm uy tín nghiêm trọng cho hãng này, nhưng xe của Toyota Việt Nam vẫn “cháy hàng”.

Toyota Việt Nam (TMV) đang kinh doanh 8 mẫu xe khác nhau, trong đó có hai mẫu thuộc dạng đang bị thu hồi ở một số thị trường thế giới từ ngày 21/2/2010 là Camry và Corolla.

Một số nhân viên kinh doanh của các đại lý Toyota tại địa bàn Hà Nội là Toyota Láng Hạ, Toyota Thăng Long, Toyota Hà Đông khi được phỏng vấn về doanh số bán hàng các loại xe trên đều trả lời: “số xe bán ra vẫn không thay đổi so với ngày thường”. Trước đó Hiệp hội lắp ráp ô tô trong nước (VAMA) đã công bố số liệu cho thấy doanh số bán ra của các nhà sản xuất trong nước đều giảm khoảng 50%.

Một đại lý bề thế của Toyota tại quận Cầu Giấy, HN

Anh Nguyễn Văn Tuấn (Toyota Thăng Long – 316 Cầu Giấy) cho biết: “Tính đến thời điểm này trong tháng, Toyota Cầu Giấy còn khoảng 200 hợp đồng giao xe cho khách hàng”. Hiện, tại Toyota Thăng Long, mẫu xe Corolla altis 2.0 (màu đen) có thể giao xe ngay từ 8/2 – 12/2, mẫu màu bạc đã hết hàng trong khi với mẫu xe Camry, khách hàng phải đợi qua Tết mới nhận được xe.

Vào thời điểm 15h30’ ngày 8/2 tại Toyota Cầu Giấy vẫn đang có khoảng gần 10 khách hàng đang tới xem xe. Một khách hàng đang chọn xe của Toyota Việt Nam chia sẻ: “Cũng có nghe báo chí nói về lỗi chân ga của xe Camry, Corrolla… nhưng nhân viên đại lý khi tư vấn khách hàng khẳng định xe VN không dính lỗi này, do hàng phương đông và hàng cho thị trường Mỹ khác nhau nên cũng yên tâm phần nào”.

Nhân viên Nguyễn Mi Pha của Toyota Láng Hạ cũng xác nhận rằng, hiện tại đại lý chỉ có thể giao ngay mẫu xe Corolla 1.8 MT, các phiên bản khác của Corolla và Camry phải kí hợp đồng nhận xe sau Tết Nguyên Đán nếu khách hàng có nhu cầu mua xe.

Mặc dù là đại lý mới và chỉ bắt đầu bán hàng từ ngày 1/1/2010 nhưng theo Đào Văn Thắng (trưởng nhóm bán hàng – Toyota Hà Đông) doanh số bán xe của Toyota Hà Đông cũng đạt xấp xỉ 100 xe/tháng và vẫn bán hàng như bình thường, trong đó Camry 2.4G bán tốt nhất. Hiện tại mẫu xe Corolla AT 2.0 chỉ có thể giao sau tết, bản Corolla Altis 1.8 MT (số sàn) có thể giao xe ngay.

Tuy có xác nhận rằng rất nhiều khách hàng quan tâm đến lỗi chân ga và có đặt ra nhiều câu hỏi, nhưng Thắng vẫn nêu quan điểm của mình: “những lỗi này chủ yếu rơi vào dòng xe nhập trong khi Toyota Việt Nam chỉ nhập hai dòng xe là Hilux và Land Cruiser không liên quan đến vấn đề chân ga.

Đối với dòng xe sản xuất trong nước, nếu có vấn đề gì xảy ra thì nhà máy đã thông báo đến đại lý, hiện tại vẫn chưa có văn bản nào từ phía nhà máy Toyota Việt Nam”.

Trước đó, ông Akito Tachibana (TGĐ TMV) đã đưa ra lời khẳng định rằng xe Toyota Việt Nam không gặp phải “lỗi chân ga” như một số mẫu xe cùng dòng trên thế giới.

Theo Vtc.vn