Thứ ba,  16/07/2024

Mercedes hé lộ concept hoàn toàn mới

Sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva vào tháng 3, F800 Style concept được hãng xe Đức trình diễn trước bằng serie ảnh phác thảo. Thế hệ tiếp theo của CLS-class tích hợp công nghệ xanh mới nhất của Mercedes.Phần lưới tản nhiệt của F800 Style bắt chước dòng xe độ SLS AMG, thêm vào đó là phần thân xe với thiết kế mạnh mẽ và thể thao. Cửa sau kiểu trượt cùng cabin lạ mắt mang hơi hướng viễn tưởng.F800 Style mang tới hai công nghệ mới của Mercedes. Distronic Plus Traffic Jam Assistant là phiên bản nâng cao của hệ thống kiểm soát hành trình, với khả năng tự cua và chạy thẳng giữ tốc độ ở mức 40 km/h. Ngoài ra còn có hệ thống Pre-Safe 360 độ, cải tiến từ giải pháp an toàn đón đầu Pre-Safe hiện hành. Giờ đây, nếu Pre-Safe 360 độ cảm nhận thấy đuôi xe sắp bị va chạm, nó sẽ phanh trong vòng 600 mili giây để tránh một vụ đâm xe hàng loạt với các xe khác hoặc với người đi bộ.Mẫu concept mới sử dụng cấu trúc lái tiên tiến, có thể điều tiết hệ thống khí thiên...

Sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva vào tháng 3, F800 Style concept được hãng xe Đức trình diễn trước bằng serie ảnh phác thảo. Thế hệ tiếp theo của CLS-class tích hợp công nghệ xanh mới nhất của Mercedes.

Phần lưới tản nhiệt của F800 Style bắt chước dòng xe độ SLS AMG, thêm vào đó là phần thân xe với thiết kế mạnh mẽ và thể thao. Cửa sau kiểu trượt cùng cabin lạ mắt mang hơi hướng viễn tưởng.

F800 Style mang tới hai công nghệ mới của Mercedes. Distronic Plus Traffic Jam Assistant là phiên bản nâng cao của hệ thống kiểm soát hành trình, với khả năng tự cua và chạy thẳng giữ tốc độ ở mức 40 km/h. Ngoài ra còn có hệ thống Pre-Safe 360 độ, cải tiến từ giải pháp an toàn đón đầu Pre-Safe hiện hành. Giờ đây, nếu Pre-Safe 360 độ cảm nhận thấy đuôi xe sắp bị va chạm, nó sẽ phanh trong vòng 600 mili giây để tránh một vụ đâm xe hàng loạt với các xe khác hoặc với người đi bộ.

Mẫu concept mới sử dụng cấu trúc lái tiên tiến, có thể điều tiết hệ thống khí thiên nhiên hoặc plug-in hybrid. Theo Mercedes, mỗi hệ thống lái đều có một không gian tương đối để cài đặt. Những ứng dụng này đặc biệt được dành cho hệ thống lái bằng điện với khí thiên nhiên, từng được chính hãng này nâng cấp. Toàn bộ không gian nội thất được dành cho lái xe và hành khách nên đủ chỗ cho 5 người.

Với “bộ mặt” khá hầm hố, kiểu lưới tản nhiệt của F800 Style thửa lại từ dòng SLS AMG.

Hệ thống plug-in hybrid sử dụng động cơ xăng V6 công suất 300 mã lực và một module hybrid công suất 109 mã lực. Với tổng công suất 409 mã lực, F800 Style tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát sau 4,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 249 km/h hoặc 121 km/h ở chế độ chạy điện.

Với hệ thống khí thiên nhiên, chiếc concept sử dụng một động cơ điện công suất 136 mã lực với mô-men xoắn 290 Nm.

Theo Vnexpress