Thứ hai,  22/07/2024

Khám phá siêu xe nhanh nhất của Bentley ở Hà Nội

Supersports là siêu xe dành cho đường đua hơn là chạy trên phố với bộ ghế thể thao bằng sợi carbon cứng nhắc và động cơ lên tới 621 mã lực.Mẫu siêu xe này đúng với khái niệm "Extreme Bentley" của nhà sản xuất Anh quốc. Cảm giác sang trọng, êm ái và mạnh mẽ từ nguyên bản GT Speed bị lược bỏ gần hết. Ở trên Supersports, hành khách và người cầm lái không thấy gì khác ngoài tính thể thao.Kích thước Supersports không khác nhiều GT Speed nhưng thiết kế nội thất lại một trời một vực. Bộ ghế lái thể thao làm từ sợi carbon chỉ di chuyển theo hai hướng, lên và xuống. Vì thế tài xế không có cơ hội thay đổi tầm nhìn và đành chấp nhận với việc căn khoảng cách bằng chân kính chắn gió.Vóc dáng thể thao, mạnh mẽ của Supersports trên đường phố Hà thành.Không chỉ cứng mà bộ ghế còn ôm chặt lấy thân nên khi dừng hay tăng tốc, lực quán tính làm lưng rất mỏi. Ai không quen có thể say ngay khi vừa ngồi. Bù lại, Supersports vào cua nhẹ nhàng và "ngọt" nhờ thân người...

Supersports là siêu xe dành cho đường đua hơn là chạy trên phố với bộ ghế thể thao bằng sợi carbon cứng nhắc và động cơ lên tới 621 mã lực.
Mẫu siêu xe này đúng với khái niệm “Extreme Bentley” của nhà sản xuất Anh quốc. Cảm giác sang trọng, êm ái và mạnh mẽ từ nguyên bản GT Speed bị lược bỏ gần hết. Ở trên Supersports, hành khách và người cầm lái không thấy gì khác ngoài tính thể thao.
Kích thước Supersports không khác nhiều GT Speed nhưng thiết kế nội thất lại một trời một vực. Bộ ghế lái thể thao làm từ sợi carbon chỉ di chuyển theo hai hướng, lên và xuống. Vì thế tài xế không có cơ hội thay đổi tầm nhìn và đành chấp nhận với việc căn khoảng cách bằng chân kính chắn gió.
Vóc dáng thể thao, mạnh mẽ của Supersports trên đường phố Hà thành.

Vóc dáng thể thao, mạnh mẽ của Supersports trên đường phố Hà thành.

Không chỉ cứng mà bộ ghế còn ôm chặt lấy thân nên khi dừng hay tăng tốc, lực quán tính làm lưng rất mỏi. Ai không quen có thể say ngay khi vừa ngồi. Bù lại, Supersports vào cua nhẹ nhàng và “ngọt” nhờ thân người được giữ chắc, không bị lắc như trên ghế thông thường.
Supersports có ghế sau chỉ để làm cảnh bởi Bentley gia cố bằng một thanh giằng tăng độ cứng. Sức mạnh động cơ 6 lít W12, công suất 621 mã lực, mô-men xoắn 800 Nm quá thừa khi đi trên phố và lúc nào cũng trực chồm lên. Tiếng pô thể thao trầm đục, không rú kiểu xé gió như Ferrari.
Theo thử nghiệm của Bentley, xe tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát chỉ trong 3,7 giây, vận tốc tối đa 327 km/h. Tài xế có thể chọn mức độ cứng (thể thao) cho hệ thống treo bằng nút bấm. Nâng và hạ gầm. Hệ thống truyền động “Quickshift” có thời gian chuyển số nhanh hơn GT Speed. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian phân bổ 40% mô-men xoắn lên trục trước và 60% xuống phía sau.
Để hãm chú chiến mã này là bộ phanh gốm carbon tính năng cao, kích thước rộng nhất của Bentley và có 8 piston.
Nội thất đầy đủ các chức năng như một chiếc coupe hạng sang. Dàn CD nối với hệ thống loa cao cấp Naim, kết nối bluetooth. Điều hòa tự động 2 vùng, sưởi ghế.
Mức giá tham khảo tại Sơn Tùng Auto cho Supersports là 335.000 USD.


Theo VnExpress