Thứ hai,  22/07/2024

Cơn ác mộng thu hồi quay sang "quấy nhiễu" Honda

Không chỉ đeo bám Toyota, "cơn ác mộng” thu hồi xe liên tục quấy nhiễu đối thủ đồng hương Honda từ đầu năm tới nay với quy mô nhỏ hơn.Honda vừa công bố thu hồi hơn 410.000 chiếc minivan Odyssey và xe tải cỡ nhỏ Element ở Mỹ để nâng cấp lại bộ “modulator” ở hệ thống hỗ trợ ổn định thân xe (VSA) nhằm khắc phục lỗi phanh thắng. Diện thu hồi cụ thể gồm 344.000 chiếc Odyssey và 68.000 chiếc Element đời 2007-2008. 2008 Honda Odyssey Ông Chris Martin, phát ngôn viên của Honda cho biết theo thời gian, bàn đạp phanh ở những chiếc xe trên có thể bị nhẹ đi và phải đạp gần sát sàn mới dừng xe lại được. Nếu không sửa chữa, phanh sẽ bị mất chức năng và tai nạn xảy ra là điều khó tránh. Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo đã có 3 vụ đụng xe do lỗi trên nhưng rất may chỉ bị thương tích nhẹ. Honda Element 2007 “Thủ phạm” khiến bàn đạp phanh yếu đi chính là các “modulator” VSA lắp ráp theo một cách nào đó làm cho...

Không chỉ đeo bám Toyota, “cơn ác mộng” thu hồi xe liên tục quấy nhiễu đối thủ đồng hương Honda từ đầu năm tới nay với quy mô nhỏ hơn.

Honda vừa công bố thu hồi hơn 410.000 chiếc minivan Odyssey và xe tải cỡ nhỏ Element ở Mỹ để nâng cấp lại bộ “modulator” ở hệ thống hỗ trợ ổn định thân xe (VSA) nhằm khắc phục lỗi phanh thắng.

Diện thu hồi cụ thể gồm 344.000 chiếc Odyssey và 68.000 chiếc Element đời 2007-2008.

2008 Honda Odyssey


Ông Chris Martin, phát ngôn viên của Honda cho biết theo thời gian, bàn đạp phanh ở những chiếc xe trên có thể bị nhẹ đi và phải đạp gần sát sàn mới dừng xe lại được. Nếu không sửa chữa, phanh sẽ bị mất chức năng và tai nạn xảy ra là điều khó tránh.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo đã có 3 vụ đụng xe do lỗi trên nhưng rất may chỉ bị thương tích nhẹ.

Honda Element 2007


“Thủ phạm” khiến bàn đạp phanh yếu đi chính là các “modulator” VSA lắp ráp theo một cách nào đó làm cho không khí có thể xâm nhập được. Mỗi lần sử dụng hệ thống VSA, chỉ một lượng không khí rất nhỏ đi vào hệ thống nhưng trải qua một thời gian sẽ chất đống lên, gây hiện tượng bàn đạp phanh nhẹ đi hoặc hạ thấp xuống.

Hãng xe xứ sở anh đào cho biết mặc dù không phải tất cả 410.000 xe đều bị “dính” lỗi phanh nhưng hãng vẫn thu hồi hết nhằm làm an tâm tất cả khách hàng.

Khi đối thủ Toyota lún sâu vào khủng hoảng thu hồi, Honda cũng mấy phen “ngã ngựa” chỉ trong vòng 2 tháng từ đầu năm tới nay. Đầu tiên là hơn 646.000 xe Fit/Zazz ở Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Á vì lỗi nút bấm cửa số. Tiếp đó là 952.118 xe Accord, Acura, Civic và CR-Z trên toàn cầu vì lỗi túi khí. Và giờ lại đến lượt hơn 400.000 chiếc Odyssey và Element

Theo Vtc.vn