Thứ tư,  24/07/2024

"Sao mới" BMW X1 ra mắt tại VN với giá 1,7 tỷ đồng

Phiên bản mạnh nhất xDrive28i của BMW X1, đối thủ nặng ký của Toyota RAV-4 và Honda CR-V vừa tấn công thị trường Việt Nam với mức giá khởi điểm hơn 1,7 tỷ đồng. Phiên bản sDrive18i sẽ trình làng vào tháng 5 với giá mềm hơn 328 triệu đồng.BMW X1 đến Việt Nam gần như đồng thời với nhiều thị trường khác trên thế giới. Đây là mẫu SUV thứ 3 mà BMW đưa vào Việt Nam và là thành viên mới nhất trong gia đình BMW X Series.Sở hữu ngoại thất mạnh mẽ đặc trưng của dòng SUV, BMW X1 nổi bật với cản trước mạnh mẽ, lưới tản nhiệt rộng và thẳng đứng và hai đường gân hình chữ V chạy dọc theo nắp ca-pô.Phía trước tạo điểm nhấn bởi cụm đèn pha thiết kế kiểu thể thao và chức năng Day Time Driving Light với hai vòng “corona ring” truyền thống.Nhìn từ phía sau, nổi bật hơn hết là cụm đèn chữ L mang bản sắc BMW được ứng dụng công nghệ đèn LED giúp chiếu sáng tốt hơn trong điều kiện thời tiết xấu. Một nét mới trên X1 là mạch ăng – ten kính...

Phiên bản mạnh nhất xDrive28i của BMW X1, đối thủ nặng ký của Toyota RAV-4 và Honda CR-V vừa tấn công thị trường Việt Nam với mức giá khởi điểm hơn 1,7 tỷ đồng. Phiên bản sDrive18i sẽ trình làng vào tháng 5 với giá mềm hơn 328 triệu đồng.

BMW X1 đến Việt Nam gần như đồng thời với nhiều thị trường khác trên thế giới. Đây là mẫu SUV thứ 3 mà BMW đưa vào Việt Nam và là thành viên mới nhất trong gia đình BMW X Series.

Sở hữu ngoại thất mạnh mẽ đặc trưng của dòng SUV, BMW X1 nổi bật với cản trước mạnh mẽ, lưới tản nhiệt rộng và thẳng đứng và hai đường gân hình chữ V chạy dọc theo nắp ca-pô.


Phía trước tạo điểm nhấn bởi cụm đèn pha thiết kế kiểu thể thao và chức năng Day Time Driving Light với hai vòng “corona ring” truyền thống.


Nhìn từ phía sau, nổi bật hơn hết là cụm đèn chữ L mang bản sắc BMW được ứng dụng công nghệ đèn LED giúp chiếu sáng tốt hơn trong điều kiện thời tiết xấu. Một nét mới trên X1 là mạch ăng – ten kính sau hình vòng cung rất hiện đại tạo sự thu hút độc đáo.


Quan sát từ bên hông xe, các đường gân nổi vuốt dài chạy dọc theo thân xe tập trung về phía đuôi xe tạo cảm ứng ba chiều và mang lại nét rắn chắc, nhanh nhẹn khi xe chuyển động. Mẫu xe này khá nhỏ gọn với chiều dài tổng thể 4.457 mm, chiều rộng 1.789 mm và chiều cao 1.535 mm.


Nội thất của BMW X1 khá hiện đại và tiện dụng với giao diện thân thiện và hỗ trợ người lái. Để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng trong các chuyến hành trình dài, có đến 9 vị trí để ly nước trên xe và khoang hành lý phía sau rộng rãi với dung tích từ 360-480 lít tùy theo điều chỉnh ghế sau với nhiều móc, túi lưới, ngăn chứa đồ.


Tại Đức, X1 có 6 phiên bản: 3 phiên bản động cơ xăng và 3 phiên bản động cơ Diesel. Tuy nhiên, Euro Auto mới đưa về Việt Nam phiên bản mạnh nhất xDrive28i. Phiên bản này sử dụng động cơ I6 (6 xi-lanh thẳng hàng), dung tích động cơ 2.996 phân khối với công suất cực đại 190 kw tại 6.600 vòng phút. Tốc độ tối đa 205 km/h và thời gian tăng tốc từ 0-100 km chỉ trong 6,8 giây.


Phiên bản này trang bị công nghệ EfficientDynamics cho phép giảm tiêu hao nhiên liệu và khí thải CO2 ra môi trường mà vẫn mang lại sự vận hành mạnh mẽ. Công nghệ này giúp xe BMW X1 xDrive28i đạt mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ có 9,4 lít /100 km (theo tiêu chuẩn và thử nghiệm tại Châu Âu.


BMW X1 trang bị 6 túi khí cùng nhiều thiết bị an toàn hiện đại như hệ thống treo giảm xóc và phân bố tải trọng theo cầu xe, hệ thống ổn định thân xe 50:50 …


Về Việt Nam, xDrive28i có giá bán khởi điểm sau thuế từ 1.761 tỷ đồng. Phiên bản sDrive18i sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 5 với mức giá 1.433 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Theo Vtc.vn